lòng lề đường

Báo cáo mới - trật tự cũ

Báo cáo mới - trật tự cũ

0
Giải pháp kiểu “ra văn bản” với “có văn bản” ấy thì đúng là chỉ duy trì được trật tự cũ đã là may, chứ làm sao có thể ra một trật tự mới văn minh như mong đợi.
Nhiều vỉa hè dành cho người đi bộ tại TP.HCM đã bị chiếm dụng	 /// Ảnh: Khả Hòa

Mong ước… vỉa hè

9
Với những người cư trú ở TP.HCM, nếu hỏi họ mong ước gì nhất mỗi khi ra đường, có lẽ câu trả lời quen thuộc mà tôi nghĩ sẽ chiếm đại đa số, là “đường thông, hè thoáng”.
Vỉa hè tại TP.HCM sẽ được cho phép kinh doanh, nhưng phải chừa ít nhất từ 1,5 - 2 m dành cho người đi bộ 	
 ///  Ảnh: Độc Lập

Giao dân quản lý vỉa hè

3
Sau thời gian loay hoay với việc giải quyết lấn chiếm, tái chiếm vỉa hè, UBND TP.HCM quyết định tạo cơ chế sử dụng vỉa hè đa chức năng, giao người dân tự sử dụng, tự quản lý.
Trên nhiều tuyến phố, người đi bộ phải đi chung với các phương tiện giao thông dưới lòng đường /// Ngọc Thắng

‘Bỏ quên’ người đi bộ

1
Theo quy định từ 1.1.2018, người đi bộ vi phạm có thể bị phạt tới 15 năm tù. Tuy nhiên, trong khi trách nhiệm của người đi bộ đã được quy định khá chặt chẽ, thì quyền lợi của họ dường như đang bị bỏ quên.
Người bán hàng rong bày mũ bảo hiểm, mắt kính tràn lan ở đường Phó Đức Chính (P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM) chiều 3.9 
 /// Ảnh: Đức Tiến

“Trảm” chủ tịch phường nếu để tái chiếm vỉa hè

33
Sau hơn chục ngày quay trở lại xử lý việc lấn chiếm lòng lề đường, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM), cho biết sẽ đề xuất hạ chức vụ, thậm chí cách chức chủ tịch UBND phường nào buông lỏng quản lý, để tái chiếm vỉa hè, lòng đường.
'Phố hàng rong' trên đường Nguyễn Văn Chiêm đã sẵn sàng cho lễ ra mắt ngày 28.8 /// Ảnh: Ngọc Dương

'Phố hàng rong' không còn trên giấy

6
Sau hơn 5 tháng chờ đợi, ngày mai (28.8), 'phố hàng rong' đầu tiên của TP.HCM nằm trên đường Nguyễn Văn Chiêm (P.Bến Nghé, Q.1) sẽ chính thức khai trương.
Nên thu phí theo giờ, thay vì theo lượt 
 /// Ảnh: Độc Lập

Tranh luận về thu phí sử dụng lòng lề đường ở TP.HCM

12
Sở GTVT TP.HCM vừa gửi văn bản xin ý kiến các sở ngành về dự thảo Đề án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn TP. Xung quanh mức phí của dự thảo, vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều.
Chợ tự phát trên đường Nguyễn Xí (P.13, Q.Bình Thạnh) lấn chiếm lề đường, cản trở giao thông /// Ảnh: Thảo Thương

Chợ tự phát lấn chiếm lòng đường ở TP.HCM

4
Báo Thanh Niên nhận được đơn phản ánh của một số hộ dân thuộc P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM về tình trạng tại địa phương có nơi người buôn bán tự ý chiếm dụng lòng lề đường để kinh doanh gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị nhưng địa phương vẫn thu phí chợ.
Hàng quán, xe máy ngổn ngang trên đường Pasteur (Q.1) vào chiều 24.5	
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Gắn camera, số hóa dữ liệu quản lý vỉa hè

13
Chiều 24.5, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM chủ trì cuộc họp Thường trực UBND TP.HCM nghe lãnh đạo UBND 24 quận, huyện và các sở, ngành báo cáo công tác đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè trên địa bàn TP.HCM từ đầu năm 2017 đến nay.