Long An: Nhóm thanh niên xông vào nhà cụ bà đập phá tài sản để đòi nợ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gây sức ép để đòi nợ, nhóm thanh niên cầm hung khí đến đập phá hư hỏng nhiều tài sản có giá trị trong nhà một cụ bà.

Chiều 28.6, Công an H.Châu Thành (Long An) cho biết đang phối hợp Viện KSND cùng cấp có mặt tại hiện trường nhà bà Nguyễn Thị Thanh (78 tuổi, ngụ ấp Long Thuận, xã Long Trì, H.Châu Thành) để khám nghiệm hiện trường tài sản bị nhóm thanh niên đập phá để đòi nợ.

Phẫn nộ cảnh côn đồ vào nhà cụ bà đập tiêu tan tài sản, đòi nợ
Long An: Nhóm thanh niên xông vào nhà cụ bà đập phá tài sản để đòi nợ - ảnh 1

Hiện trường đồ đạc trong nhà bà Thanh bị đập phá

KHÔI NGUYÊN

Hiện một số người trong nhóm đã được công an mời làm việc, xác định kẻ chủ mưu và người trực tiếp làm hư hỏng tài sản để làm cơ sở làm rõ xử lý,

Trước đó, khoảng 15 giờ 45 ngày 27.6, nhóm hơn 10 thanh niên đi nhiều xe máy chạy vào cổng nhà bà Thanh rồi dừng lại trước sân. Lúc này, những người trong nhà đang ở ngoài vườn thanh long, chỉ có bà Thanh đứng trước thềm cửa.

Vừa xuống xe, nhóm thanh niên dùng gạch đập bể camera gắn ở khu vực cửa chính, sau đó vào trong nhà, ra sau bếp dùng hung khí đập phá hư hỏng tài sản từ tivi, máy giặt, bàn ghế, tủ kính, camera phía hành lang.

Theo bà Thanh, một người con trai đang ở chung nhà với bà có thế chấp giấy tờ nhà đất vay bên ngoài 150 triệu đồng. Sau đó, việc thế chấp, vay mượn này đã được chủ nợ chuyển sang cho một chủ nợ khác. Gần đây, chủ nợ liên tục hối thúc, yêu cầu con trai bà trả nợ gốc và lãi là 450 triệu đồng.

Trong lúc nhóm thanh niên đập phá đồ đạc, bà Thanh van xin, quỳ lạy nhưng nhóm càng đập phá dữ dội hơn. Đến khi không còn thứ gì để đập phá nữa thì nhóm này mới chịu lên xe bỏ đi và đe dọa phải nhanh chóng giải quyết số nợ.

Nhận tin báo, Công an xã Long Trì phối hợp Công an H.Châu Thành nhanh chóng có mặt tại nhà bà Thanh, trích xuất camera để xác định danh tính những người tham gia đập phá tài sản và làm rõ vai trò người cầm đầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU