Long An: Người đàn ông nhảy xuống sông Vàm Cỏ Đông cứu nạn nhân đuối nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đang bơi xuồng ven sông Vàm Cỏ Đông, phát hiện có người sắp đuối nước, ông Lê Thái Bình (ngụ Long An) nhanh chóng tiếp cận, kịp thời cứu sống nạn nhân.

Chiều 25.6, tin từ UBND H.Đức Huệ (Long An) cho biết, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể người phụ nữ đuối nước trên sông Vàm Cỏ Đông và bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Riêng người chồng được cứu sống kịp thời, đã xuất viện về nhà.

Long An: Người đàn ông nhảy xuống sông Vàm Cỏ Đông cứu nạn nhân đuối nước - ảnh 1

Ông Lê Thái Bình, người dũng cảm nhảy xuống sông Vàm Cỏ Đông để cứu ông K.

KHÔI NGUYÊN

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 22.6, ông N.V.K (55 tuổi, ngụ ấp 1, xã Mỹ Quý Đông, H.Đức Huệ) điều khiển xuồng máy chở nước sạch để cung cấp cho một số hộ sống dân ven sông Vàm Cỏ Đông đang thiếu nước ngọt sử dụng. Cùng đi với ông K. có vợ ông là bà N.T.M.B (53 tuổi) ngồi trước mũi xuồng.

Khi xuồng máy vào khu vực Bà Mùi, thuộc ấp 2, xã Mỹ Thạnh Bắc, H.Đức Huệ, bà B. đứng dậy thì bị trượt chân rơi xuống sông. Do không biết bơi và dòng nước chảy mạnh nên bà B. từ từ chìm xuống. Ông K. hốt hoảng tắt máy kêu cứu, nhảy xuống sông tìm vớt vợ nhưng bất thành. Một lúc sau, ông K. bị kiệt sức, có nguy cơ đuối nước.

Lúc này, ông Lê Thái Bình (56 tuổi, ngụ ấp An Thủy, xã An Ninh Tây, H.Đức Hòa) đang bơi xuồng giăng bắt cá dọc sông, phát hiện có nạn nhân sắp đuối nước.

Ông Bình bơi xuồng ra chỗ ông K. Với kinh nghiệm sống ở vùng sông nước, ông Bình nhảy xuống tiếp cận rồi từ từ kéo ông K. về cặp vào mạn xuồng của mình. Ông Bình đẩy nạn nhân lên khoang xuồng và nhanh chóng bơi vào bờ.

Nghe tin có vụ đuối nước, người dân dân địa phương chạy đến hỗ trợ đưa ông K. đến Bệnh viện đa khoa H.Đức Huệ cấp cứu. Nhiều người cùng chính quyền tổ chức tìm kiếm bà B. nhưng bất thành. Đến trưa 24.6, thi thể nạn nhân được tìm thấy cách nơi xảy ra tai nạn gần 200 m.

Theo UBND H.Đức Huệ, hành động can đảm cứu người sắp đuối nước của ông Bình rất đáng biểu dương, khen thưởng.

“Tôi là dân vùng sông nước nên ít nhiều có kinh nghiệm cứu người đuối nước. Tuy nhiên, trường hợp ông K. do ở gần giữa dòng sông, nước chảy xiết, rất khó khăn khi tiếp cận. Mọi việc đã tạm ổn, nhưng đáng buồn là không cứu được bà B. vì bị chìm trước đó khá lâu”, ông Bình chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU