Long An: Khánh thành bệnh viện quy mô 500 giường ở vùng biên giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười (TX.Kiến Tường, Long An) quy mô 500 giường, vừa được khánh thành phục vụ chăm sóc, điều trị cho người dân vùng biên giới Việt Nam - Campuchia.

Ngày 7.5, UBND tỉnh Long An tổ chức khánh thành Dự án đầu tư xây dựng công trình Bệnh viện đa khoa khu vực Mộc Hóa (nay thuộc TX.Kiến Tường, Long An).

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nguyên Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến dự.

Long An: Khánh thành bệnh viện quy mô 500 giường ở vùng biên giới  - ảnh 1

Cắt băng khánh thành Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười

BẮC BÌNH

Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười quy mô 500 giường, xây dựng trên khu đất có diện tích 5 ha, với tổng kinh phí xây dựng, mua sắm trang thiết bị 561 tỉ đồng, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp Long An làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công vào tháng 8.2016.

Ông Phạm Tấn Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười đi vào hoạt động góp phần tăng cường nguồn lực y tế cho tỉnh. Toàn tỉnh đã có 4 bệnh viện hạng 2 được phân bổ đều ở các khu vực, gồm: Trung tâm TP.Tân An, các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc và hôm nay là TX.Kiến Tường (trung tâm của vùng Đồng Tháp Mười).

Bệnh viện đi vào hoạt động tạo điều kiện thuận lợi cho người dân các huyện vùng Đồng Tháp Mười được tiếp cận các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, với nhiều phương tiện, thiết bị hiện đại và đội ngũ chuyên môn y tế có trách nhiệm, vững về chuyên môn; giải quyết được nhu cầu khám, chữa bệnh thường quy của người dân các huyện vùng Đồng Tháp Mười (Long An) và thực hiện tốt việc khám, chữa bệnh cho người dân tham gia bảo hiểm y tế. Nhất là khắc phục được điểm nghẽn trong cấp cứu các bệnh nguy hiểm cần có thời gian vàng để tiếp cận y tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU