Long An: Dừng việc buộc công nhân KCN Cầu Tràm test nhanh Covid-19 trước khi đi làm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Long An chỉ đạo chấn chỉnh việc KCN Cầu Tràm (H.Cần Đước) buộc công nhân test nhanh Covid-19 tại phòng khám được chỉ định.

Chiều 11.3, ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết ông đã biết được sự bức xúc của người lao động tại KCN Cầu Tràm do nơi đây bắt buộc người tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 phải test nhanh kháng nguyên.

Long An: Dừng việc buộc công nhân KCN Cầu Tràm test nhanh Covid-19 trước khi đi làm - ảnh 1

Nhiều công nhân, tài xế làm việc tại KCN Cầu Tràm phán ảnh về việc phải test nhanh để đi làm

B.B

“Tôi đã chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh liên quan làm việc với Ban quản lý KCN Cầu Tràm, yêu cầu phải dừng ngay việc bắt buộc test nhanh kháng nguyên Covid-19 tại đây để giảm chi phí cho người lao động; đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện việc phát triển, tìm kiếm lao động”, ông Út cho hay.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thành Thanh, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An, cho biết đơn vị đã cùng Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND H.Cần Đước đến làm việc với lãnh đạo KCN Cầu Tràm, yêu cầu dừng việc test nhanh đối với lao động mới xin việc và tài xế từ nơi khác đến.

Trước đó, phản ánh với PV Báo Thanh Niên, nhiều công nhân đang làm việc tại KCN Cầu Tràm, cho biết họ rất bức xúc vì đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 nhưng vẫn phải test nhanh theo chỉ định.

Theo đó, để được vào KCN Cầu Tràm làm việc, công nhân bắt buộc phải có thẻ do Ban quản lý KCN này cấp. Để có được thẻ này, người lao động, tài xế ra vào KCN phải đến test nhanh Covid-19 tại Phòng khám M.A với giá 250.000 đồng/lần.

Long An: Dừng việc buộc công nhân KCN Cầu Tràm test nhanh Covid-19 trước khi đi làm - ảnh 2

Bắt buộc người lao động phải test nhanh trước khi đến nơi làm việc được xem là phòng dịch Covid-19 hơn mức cần thiết

BẮC BÌNH

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, Long An là tỉnh đầu tiên mở cửa phục hồi sản xuất, kinh doanh, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế ngay khi vừa cơ bản khống chế dịch bệnh.

Ngày 9.3 vừa qua, Long An là địa phương đầu tiên trên cả nước cho cán bộ, công nhân viên chức nhà nước, người lao động tại các doanh nghiệp bị nhiễm Covid-19 không triệu chứng được di chuyển đi về nơi làm việc hằng ngày, kèm theo các điều kiện về phòng chống dịch.

Theo Sở Y tế Long An, từ tháng 10.2021 đến nay, Long An luôn trong trạng thái vùng xanh và thực hiện chống dịch theo phương châm “Vắc xin + thuốc điều trị là quyết định; ý thức người dân + tuân thủ nghiêm 5K là quan trọng”. Việc buộc người lao động phải test nhanh kháng nguyên Covid-19 trước khi vào nơi làm việc được xem là phòng dịch trên mức cần thiết so với các quy định về phòng dịch do Sở Y tế Long An ban hành, có giá trị áp dụng hiện nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU