Long An: Bắt khẩn cấp 4 nghi phạm xông vào khoa cấp cứu truy sát bệnh nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP.Tân An (Long An) đã bắt 4 nghi phạm mang hung khí xông vào khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Long An tìm bệnh nhân để truy sát.

Ngày 26.9, Công an TP.Tân An (Long An) cho biết, lực lượng Cảnh sát hình sự của đơn vị vừa bắt khẩn cấp 4 nghi phạm Huỳnh Bá Đức (19 tuổi), Đặng Quốc Khánh (18 tuổi), Nguyễn Hoàng Nam (33 tuổi, cùng ngụ TP.Tân An), Lê Văn Thức (26 tuổi, ngụ H.Tân Phước, Tiền Giang) để điều tra về hành vi gây rối trật tự và cố ý làm hư hỏng tài sản. Đây là 4 trong 6 người cầm hung khí xông vào khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Long An để truy sát bệnh nhân.

Long An: Bắt khẩn cấp 4 nghi phạm xông vào khoa cấp cứu truy sát bệnh nhân - ảnh 1

4 nghi phạm bị công an bắt giữ vào đêm 25.9

KHÔI NGUYÊN

Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 17 giờ 50 ngày 23.9, Bệnh viện đa khoa Long An tiếp nhận bệnh nhân N.N.B. (29 tuổi, ngụ TP.Tân An) trong tình trạng bị vết thương ở đầu, vai và tay.

Khoảng 10 phút sau, trong lúc bệnh nhân đang được các y, bác sĩ kiểm tra vết thương tại phòng tiểu phẫu của khoa Cấp cứu thì có 6 thanh niên đi trên 2 xe máy (BS 62K5 - 4197 và BS 81N1 - 00458) giả vờ chở bệnh nhân vô cấp cứu nên được bảo vệ trực cổng số 1 của bệnh viện cho vào.

Đến khoa Cấp cứu, 3 trong số 6 người cầm hung khí (mã tấu) xông vào tìm bệnh nhân B. Lúc này, người đi cùng bệnh nhân B. đang ở đứng trước cửa phòng tiểu phẫu nhìn thấy nhóm thanh niên liền đã chạy vào buồng lưu cấp cứu và nấp dưới dàn máy thở.

Nhóm thanh niên nhìn thấy người này đang trốn liền dùng hung khí chém hư hỏng nhiều máy móc phục vụ cấp cứu cho bệnh nhân.

Phát hiện vụ gây rối, bảo vệ liền đóng tất cả cổng và truy đuổi. Nhóm thanh niên chạy xe xuống khu vực nhà máy nước sinh hoạt rồi bỏ lại xe trốn thoát. Hai 2 xe máy được bàn giao cho công an tiếp nhận xử lý.

Theo lời khai ban đầu, ngày 23.9, N.N.B đi hát karaoke bên cạnh phòng 6 thanh niên này. Lúc bước ra hành lang gặp nhau có mời ly bia nhưng sau đó lời qua tiếng lại dẫn đến đánh nhau.

Anh B. bị một người trong số nhóm dùng ly ném vào đầu, đánh trúng vai và tay chấn thương, được bạn đưa đến Bệnh viện đa khoa Long An điều trị.

Sau đó, nhóm thanh niên rủ nhau cầm hung khí vào bệnh viện truy sát bệnh nhân, nhưng không tìm được nên chém hư hỏng máy móc của bệnh viện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU