Lời xin lỗi của nam sinh Hải Phòng: Gương vỡ nối kết tâm lành

0 Thanh Niên Online

(iHay) Câu chuyện nam sinh lớp 11 ở Hải Phòng làm vỡ kính chiếu hậu trên ô tô và để lại lời xin lỗi khiến cộng đồng mạng ấm lòng.

Lời xin lỗi của nam sinh Hải Phòng: Gương vỡ nối kết tâm lành

(iHay) Câu chuyện nam sinh lớp 11 Nguyễn Thế Tùng của trường THPT Trần Nguyên Hãn (Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng) làm vỡ kính chiếu hậu trên ô tô và để lại lời xin lỗi, tỏ rõ sự 'dám làm dám chịu' khiến cộng đồng mạng ấm lòng.

>> Bức ảnh cô chủ quán đút từng đũa cho khách khuyết tật làm ấm lòng dân mạng

  Lời xin lỗi của nam sinh Hải Phòng: Gương vỡ nối kết tâm lành - ảnh 1Câu chuyện về lời xin lỗi trên cửa ô tô khiến dân mạng chia sẻ rầm rộ trên Facebook - Ảnh chụp màn hình Facebook
Bên cạnh đó, chủ nhân chiếc ô tô là anh Nguyễn Hữu Chung (là một bác sĩ châm cứu và cũng là cựu học sinh tại trường của Tùng) đã không bắt đền Tùng mà trái lại còn chúc em học tập tốt, đồng thời anh Chung bày tỏ rất tự hào về "đàn em" của mình.

Trưa 11.11, anh Chung đỗ xe gần cổng trường THPT Trần Nguyên Hãn, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng để vào nhà người thân ăn giỗ. Đến khoảng 12 giờ 30, anh Chung ra xe thì thấy kính chiếu hậu phía trái bị vỡ. Đặc biệt có một mảnh giấy viết lời xin lỗi, được dán ngay ngắn trên xe. Anh Chung đã gọi điện thoại cho Tùng và hai bên rất vui vẻ trò chuyện với nhau.

Còn Tùng thì chia sẻ với phóng viên Thanh Niên: “Em nghĩ mình có lỗi thì mình nhận thôi, em cũng không biết cái gương vỡ bao nhiêu tiền nhưng chắc em đền được ạ. Em cảm thấy may mắn vì không bị “bắt đền” mà còn được chúc học tập tốt nữa".

Câu chuyện ứng xử đẹp của nam sinh Tùng và bác sĩ Chung

đã khiến cộng đồng mạng thấy ấm lòng và chia sẻ khắp Facebook.

"Cậu bé thật tuyệt vời. Dám nhận trách nhiệm với lỗi của mình. Mong rằng tương lai, nam sinh này sẽ có ích cho xã hội. Đây cũng là tấm gương để cho nhiều người lớn phải suy nghĩ", một cư dân mạng viết.

"Tôi hết sức xúc động khi đọc câu chuyện. Cháu học sinh thể hiện trách nhiệm trước hành vi của mình, vị bác sĩ đã xử sự như một người cha biết con mình nhận lỗi và sửa sai. Đây là những hành động đẹp đầy tính nhân văn, mong rằng trong cuộc sống mọi người luôn hành xử như vậy", một bạn đọc khác chia sẻ.

Một cư dân mạng đã đúc kết câu chuyện bằng 2 câu thơ hay: "Gương vỡ nối kết tâm lành. Đó anh bác sĩ và anh học trò!".

Nickname Phạm Vinh phân tích thêm: "Tôi nghĩ người chủ xe không bao giờ nổi giận khi nhận được lời xin lỗi chân thành từ cậu bé. Đa số các bạn sẽ làm thế đối với cậu bé, ngoại trừ những kẻ cơ hội, tiểu nhân mới làm khác. Chúc cả 2 người tốt này gặp nhiều may mắn".

Nhiều bậc cha mẹ nhìn vào câu chuyện này để tự răn mình trong chuyện giáo dục con cái về cách hành xử văn minh. "Đáp trả một hành động trung thực là một tấm lòng bao dung. Cái gương ô tô vỡ nhưng nảy sinh ra những cư xử đẹp. Đây là hành động dũng cảm, thể hiện em học sinh được gia đình và nhà trường giáo dục rất tốt .Hy vọng thằng bé con nhà mình ngày sau cũng thế", một bạn đọc bày tỏ.

Lời xin lỗi của nam sinh Hải Phòng: Gương vỡ nối kết tâm lành - ảnh 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU