Lôi Vũ thành kịch cổ trang

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Vở kịch nổi tiếng Lôi Vũ (tác giả Tào Ngu) vừa được nghệ sĩ Quốc Thảo phóng tác thành vở kịch cổ trang Bí mật Cẩm Tú đài mang màu sắc lạ lẫm, thú vị.

Ngọc Phú vai hoàng hậu Khiết Châu, Huỳnh Thái vai thái tử Doãn Bá Trác trong Bí mật Cẩm Tú đài /// Ảnh: H.K
Ngọc Phú vai hoàng hậu Khiết Châu, Huỳnh Thái vai thái tử Doãn Bá Trác trong Bí mật Cẩm Tú đài
Ảnh: H.K

Thật ra câu chuyện gia đình Chu Phác Viên nếu biến thành chuyện của một vương triều thì cũng hợp lý. Vì vậy Quốc Thảo đã mạnh dạn thay đổi Lôi Vũ, và cũng để lứa học trò của mình thử sức. Chu Phác Viên trở thành nhà vua Doãn Bá Kỳ (Tuấn Kiệt đóng), Phồn Y thành hoàng hậu Khiết Châu (Ngọc Phú), Thị Bình thành Mai Trang (Phương Dung), Chu Bình thành thái tử Doãn Bá Trác (Huỳnh Thái), Chu Xung là hoàng tử Doãn Bá Thi (Chí Cường), Lỗ Tứ Phượng là cung nữ Cố Y Bình (Ma Tiên), Lỗ Quý thành thái y (Cao Sang), Lỗ Đại Hải thành đô đốc Cố Chấn Hùng (Nickel Thịnh), có thêm vài vai thái giám, bà bà cho thêm màu sắc hoàng cung.

Điểm mới ở đây là hoàng tử Bá Thi không hoàn toàn trong trẻo như Chu Xung mà anh bị mẹ kích động cướp ngai vàng và Bá Thi đã giết thái tử, đánh lại cả cha. Tâm lý Bá Thi không phải vì ham mê danh vọng, mà vì anh nhận ra một vương triều thối nát cần được thay đổi, cộng với tâm lý sụp đổ khi anh biết mình thiếu vắng tình thương, không ai màng đến trái tim tan nát của anh, và thêm cái chết của nàng Cố Y Bình khiến anh như cuồng trí. Bá Thi đại diện cho cái đẹp còn sót lại của thế giới, nhưng anh không làm chủ được mình, bị tội ác con người giẫm đạp và cuối cùng nổi loạn. Bá Thi gần gũi với tâm lý con người hiện đại, chứ không thụ động một chiều như Chu Xung. Sự nổi loạn đang bộc phát rất nhiều trong thế hệ trẻ, và lý giải của Quốc Thảo xem ra khá hợp lý.

Vở kịch được dàn dựng rất công phu với thiết kế đẹp mắt dẫu diện tích sàn diễn khá nhỏ. Ấn tượng nhất là cảnh nhà Cố thái y có khu vườn trúc phía sau đánh đèn đẹp như tranh, xanh mướt quyến rũ, lại làm hiệu ứng mưa gió sấm chớp y như lôi và vũ, khiến khán giả xuýt xoa. Trang phục tôn được ngoại hình diễn viên, rất mừng là các học trò của Quốc Thảo đều có ngoại hình ở mức khá. Lứa học trò này mới học một năm mà đã được thử sức với dạng kịch cổ trang, phải tập trong 6 tháng trời, công phu về hình thể lẫn vũ đạo. Và nếu được diễn thường xuyên, họ sẽ tiến bộ hơn, đủ sức đứng được trên thị trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU