Lợi thế chưa từng có của các đội trước giải U.19 Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giải U.19 Đông Nam Á lần đầu tiên áp dụng cơ chế đăng ký đặc biệt áp dụng riêng cho mùa Covid-19, và U.19 Việt Nam cùng các đội đều được hưởng lợi thế đặc biệt này.

U.19 Việt Nam sau sự bổ sung của tiền vệ HAGL Nguyễn Đức Việt vào sáng 24.6 đã có quân số 27 thành viên. Nhưng không bất ngờ khi HLV Đinh Thế Nam sẽ lên đường bay sang Indonesia vào tối 28.6, dự giải U.19 Đông Nam Á 2022 với chừng đó cầu thủ.

Nhìn từ kinh nghiệm giải U.23 Đông Nam Á ở Campuchia hồi đầu năm, cũng như thực tiễn đặc biệt ở các giải bóng đá cấp khu vực ASEAN thì dịch Covid-19 vẫn là mối đe dọa tiềm tàng.

Vì vậy không phải vô cớ mà U.19 Việt Nam sớm chốt 27 cầu thủ sẽ bay sang Indonesia. Khác biệt nằm ở chỗ, thay vì bắt các đội đăng ký "cứng" ngay từ đầu và không thay đổi, thì VFF áp dụng quy định mới của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) để tạo ra sự linh hoạt cho các bạn trẻ...

Lợi thế chưa từng có của các đội trước giải U.19 Đông Nam Á - ảnh 1

HLV Đinh Thế Nam đang nhận nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ U.23 Việt Nam

Viettel FC

Ở giải U.19 Đông Nam Á khởi tranh ngày 2.7 tới, AFF cho phép mỗi đội tuyển được đăng ký tối đa 28 thành viên. Đặc biệt ở chỗ, mỗi trận đấu các đội bóng được quyền đăng ký 23 thành viên một cách... linh hoạt.

Điều này đồng nghĩa sau trận mở màn giữa U.19 Việt Nam và U.19 Indonesia, 2 đội sẽ được quyền điều chỉnh danh sách đăng ký chính thức hoàn toàn mới cho trận sau, miễn cầu thủ thuộc danh sách 28 cái tên đăng ký ban đầu. Đó cũng sẽ là lợi thế của các đội cũng như của riêng U.23 Việt Nam khi HLV Đinh Thế Nam từng thành công vượt qua "bão Covid-19" ở giải U.23 Đông Nam Á hồi đầu năm.

Lợi thế chưa từng có của các đội trước giải U.19 Đông Nam Á - ảnh 2

Đức Việt (số 25) trong buổi tập chiều 24.7

ViettelFC

Còn nhớ khi đó, U.23 Việt Nam nằm ngay tâm "bão Covid-19" đã tận dụng tối đa quyền thay người, thậm chí bổ sung cầu thủ từ Việt Nam để thế chỗ các sao trẻ trở thành F0. Do vậy, giải U.19 Đông Nam Á 2022 cũng là cơ hội để HLV Đinh Thế Nam thể hiện tài thao lược, cân bằng giữa tấn công và phòng ngự khi đối mặt 2 kình địch rất mạnh là Indonesia và Thái Lan.

Nếu nhớ ông Nam từng giúp U.23 Việt Nam tự tin tấn công đăng quang giải U.23 Đông Nam Á, hòng thích ứng với điều lệ mới chưa từng được áp dụng ở các giải U.19 Đông Nam Á với lý do là Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU