Lợi khuẩn trong ruột ngừa Parkinson

09/02/2020 10:02 GMT+7

Một loại vi khuẩn đường ruột giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa có thể làm chậm - và thậm chí đảo ngược - sự tích tụ protein liên quan đến bệnh Parkinson, theo một nghiên cứu vừa được công bố trên chuyên san Cell Reports .

Parkinson là một thoái hóa của hệ thần kinh trung ương gây rối loạn vận động. Nghiên cứu ở loài giun đũa, các nhà khoa học thuộc Đại học Edinburgh (Anh) xác định được lợi khuẩn probiotic ngăn chặn sự hình thành các khối chất độc hại trong não, vốn gây hại cho các tế bào thần kinh liên quan đến khả năng vận động.
Việc mất các tế bào sản xuất dopamine - chất quan trọng giúp phối hợp khả năng vận động, gây ra các triệu chứng vận động liên quan đến bệnh Parkinson như tay chân run và di chuyển chậm.
Lợi khuẩn probiotic có nhiều trong sữa chua, kim chi, dưa chua…
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.