Lời khai mới vụ điều tra luận tội Tổng thống Trump

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham hôm qua chỉ trích cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump là “chiến dịch bôi nhọ” của đảng Dân chủ, theo AFP.

Quyền Đại sứ Mỹ tại Ukraine Bill Taylor
Quyền Đại sứ Mỹ tại Ukraine Bill Taylor

“Tổng thống Trump không làm điều gì sai trái”, bà Grisham khẳng định. Tuyên bố được đưa ra sau khi quyền Đại sứ Mỹ tại Ukraine Bill Taylor trong phiên điều trần kín tại Hạ viện khai rằng Tổng thống Trump đã dùng gói viện trợ quân sự 400 triệu USD nhằm gây áp lực buộc Ukraine phải điều tra cựu Phó tổng thống Joe Biden cùng con trai.

Các nghị sĩ đứng đầu cuộc điều tra do đảng Dân chủ khởi xướng tuyên bố phần trình bày của ông Taylor giúp xác nhận các cáo buộc rằng ông Trump lạm quyền, vi hiến vì nhờ cậy nước ngoài hỗ trợ để bôi nhọ đối thủ là ứng viên Biden trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngay sau phiên điều trần kín, văn bản dài 15 trang ghi lại lời trình bày của ông Taylor được truyền thông Mỹ đồng loạt đăng tải và Nhà Trắng gọi đây là “sự rò rỉ cố tình” của đảng Dân chủ.

Trước đó, Tổng thống Trump thừa nhận đã yêu cầu Ukraine điều tra cáo buộc tham nhũng liên quan đến ông Biden, nhưng khẳng định không dùng gói viện trợ quân sự để gây áp lực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU