Lợi ích từ hàu

20/06/2016 09:01 GMT+7

Hàu giàu chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân, kiểm soát huyết áp, thúc đẩy sự phát triển và phục hồi mô, theo naturalnews .

Làm lành vết thương
Kẽm trong hàu mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như giúp vết thương nhanh lành, tăng cường hệ miễn dịch chống lại nhiễm trùng và vi khuẩn. Là loại khoáng chất cần thiết, kẽm cũng quan trọng đối với sự tăng trưởng, phát triển của trẻ và thanh thiếu niên, cũng như duy trì chức năng của cơ thể cho mọi lứa tuổi.
Chất kích thích tình dục
Nghiên cứu khoa học cho thấy hàu thực sự có thể làm tăng ham muốn tình dục. Hàu từ lâu là một chất kích thích tình dục, đặc biệt là do hàm lượng kẽm cao. Đối với nam giới, kẽm được chứng minh cải thiện ham muốn tình dục và nam tính.
Thực phẩm tăng cường não
Hàu giàu vitamin B12, chất béo omega 3, sắt và kẽm, trong đó tăng cường hoạt động não và trí nhớ. Dự trữ sắt thấp làm giảm khả năng tập trung, trong khi mức độ kẽm thấp ảnh hưởng đến khả năng nhớ. Axit béo omega 3 là một thành phần quan trọng trong chức năng não.
Tăng cường sức khỏe xương
Giàu khoáng chất lành mạnh, hàu giúp cải thiện sức mạnh của xương. Canxi, sắt, kẽm, phốt pho và selenium từ hàu bảo vệ bạn khỏi các bệnh về xương.

tin liên quan

Bật mí những thực phẩm giúp làn da đẹp
(TNO) Các chất dinh dưỡng trong thức ăn ta ăn xác định làn da của ta như thế nào, theo bà Jolene Hart, tác giả của cuốn Eat Pretty: Nutrition for Beauty Inside and Out (Ăn để đẹp: Dinh dưỡng cho vẻ đẹp bên trong và bên ngoài).
Tuần hoàn máu
Hàu giàu sắt, là một thành phần quan trọng của hemoglobin vận chuyển oxy đến các tế bào, vốn giúp ích cho các hệ cơ quan khác nhau hoạt động hiệu quả và tăng tỷ lệ trao đổi chất tổng thể của cơ thể.
Hỗ trợ giảm cân
Ăn quá ít protein có thể dẫn đến quá trình trao đổi chất chậm, làm thay đổi trọng lượng, hàu giúp giảm cân do thành phần protein trong hàu giúp thúc đẩy hoạt động trao đổi chất.
Tăng cường năng lượng
Hàu chứa vitamin B12, riboflavin và niacin. Vitamin B giải phóng năng lượng bằng cách phá vỡ carbohydrate trong cơ thể, nhưng chúng tan trong nước nên là loại thực phẩm giúp tăng cường năng lượng suốt cả ngày.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.