Lợi ích bất ngờ từ đậu bắp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đậu bắp là một loại rau phổ biến nhưng ít ai biết nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe, theo trang tin Pulse.

 /// Shutterstock
Shutterstock

Cải thiện tình trạng tim

Các nghiên cứu cho thấy đậu bắp giúp giảm rủi ro mắc bệnh tim mạch nhờ tác động của chất xơ có thể hòa tan ẩn chứa trong đó, vốn có tác dụng làm giảm cholesterol một cách tự nhiên.

Đậu bắp cũng cũng chứa nhiều chất pectin, đã được chứng minh có tác dụng giảm cholesterol trong máu bằng cách làm thay đổi quá trình tạo mật trong ruột.

Trừ khử tế bào ung thư vú

Chất lectin được trích xuất từ đậu bắp kích động quá trình tự sát của tế bào trong các tế bào ung thư vú. Kết quả cuối cùng của cuộc nghiên cứu cho thấy sự tăng trưởng của bệnh ung thư được ngăn chặn 63%.

Ngăn ngừa bệnh gan

Một cuộc nghiên cứu cho thấy bệnh gan do hóa chất gây ra ở chuột đã được đối phó hiệu quả bằng đậu bắp. Việc cho dùng trước chiết xuất đậu bắp giúp kiểm soát tác động của các gốc tự do gây bệnh gan.

Cải thiện thị lực

Các nghiên cứu cho thấy vitamin A và beta-carotene được tìm thấy trong đậu bắp là những dưỡng chất cần thiết để duy trì thị lực và ngăn ngừa các bệnh về mắt.

Nguồn calcium dồi dào

Đậu bắp đã được chứng minh có thể cung cấp đầy đủ calcium và magnesium. Nhờ vậy, nó có thể giúp bạn tránh được tình trạng thiếu hụt 2 chất này, vốn có liên quan đến nhiều chứng bệnh nghiêm trọng.

Kiểm soát hen suyễn

Bệnh hen suyễn có thể được chữa trị bằng cách đưa đậu bắp vào chế độ ăn. Những người được chẩn đoán bị hen suyễn được khuyến nghị dùng đậu bắp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU