Lợi dụng dịch Corona, thả virus trộm thông tin tài khoản ngân hàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngân hàng TMCP Hàng Hải VN (MSB) vừa đưa ra cảnh báo lợi dụng tình trạng dịch cúm Corona, kẻ gian gửi tin nhắn, email có chứa virus độc trộm thông tin khách hàng.

Khách hàng không nên mở email lạ /// Ảnh: TX
Khách hàng không nên mở email lạ
Ảnh: TX

Theo MSB, các thông tin cập nhật về dịch bệnh và cách phòng tránh dịch viêm phổi do chủng mới của virus Corona - nCoV thường xuyên được các ngân hàng, tổ chức gửi tới khách hàng thông qua Email, SMS hoặc các ứng dụng mạng xã hội. Một số đối tượng đã lợi dụng hoạt động này để gửi email phát tán mã độc hoặc lừa người dùng cung cấp thông tin bằng email giả mạo..

Các email, tin nhắn lừa đảo có tiêu đề và nội dung liên quan đến dịch bệnh Corona, sau đó yêu cầu người dùng click vào đường link đính kèm trong mail. Khi truy cập vào link hoặc đơn giản chỉ nhấp chuột mở email, tin nhắn, thiết bị của người dùng có khả năng cao bị mã độc xâm nhập và đánh cắp thông tin. Một vài trường hợp khác, đối tượng yêu cầu người dùng cung cấp thông tin đăng nhập Internet Banking để chiếm đoạt tài tiền từ tài khoản.

Để đảm bảo an toàn và bảo mật, MSB lưu ý ngân hàng không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp mật khẩu trong bất kỳ trường hợp nào. Khách hàng không mở email được gửi từ những địa chỉ email lạ, cũng như không truy cập, không cung cấp thông tin Ngân hàng điện tử (tên đăng nhập, mật khẩu, OTP) hoặc thẻ vào đường link lạ được đính kèm trong email.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU