Lợi dụng chơi hụi, một phụ nữ ở Quảng Nam lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2,5 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lợi dụng chơi hụi, một phụ nữ ở tỉnh Quảng Nam đã dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt của 32 hụi viên với số tiền hơn 2,5 tỉ đồng.

Chiều 20.5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Lê Thị Thanh Vân (52 tuổi, ở xã Tam Xuân 1, H.Núi Thành, Quảng Nam) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong quá trình chơi hụi.

Lợi dụng chơi hụi, một phụ nữ ở Quảng Nam lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2,5 tỉ đồng - ảnh 1

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đọc quyết định khởi tố, bắt giam bà Vân (giữa)

C.X

Theo kết quả điều tra, trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến cuối năm 2020, bà Vân là chủ cái, mở nhiều loại dây hụi.

Quá trình chơi hụi, đa số các thành viên đều muốn hốt kỳ cuối nên nhiều kỳ hụi trước không có người hốt.

Lúc này, bà Vân lấy tiền của những người nộp hụi dùng để trả nợ, làm vốn kinh doanh hoặc cho người khác vay lại để lấy lãi. Tuy nhiên, bà Vân nói dối rằng đã có người hốt hụi để các nạn nhân tin tưởng.

Đến kỳ hụi cuối, bà Vân xoay tiền trả cho những người trút ống (người hốt kỳ chót). Lợi dụng sự tin tưởng của hụi viên, bà Vân tiếp tục mở thêm nhiều dây hụi mới để lấy tiền trả cho những người "trút ống" ở dây hụi cũ và dùng để trả nợ. Sau đó, bà Vân bỏ trốn và chiếm đoạt tiền.

Qua thống kê, bà Vân đã dùng thủ đoạn gian dối trong quá trình chơi hụi chiếm đoạt của 32 người chơi với số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. Hiện bà Vân cùng gia đình đã khắc phục hơn 1,3 tỉ đồng, còn lại chiếm đoạt hơn 1,2 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU