Lời chia tay hướng dẫn viên trẻ bị đánh bom ở Ai Cập: 'Tiến ơi, về thôi!'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban Tổng Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Saigontourist vừa có thông báo tin buồn về anh Nguyễn Trọng Tiến - hướng dẫn viên của công ty đã tử nạn vì bị đánh bom khi đang dẫn đoàn du khách tại Ai Cập.

Trọng Tiến là người rất nhiệt huyết với nghề /// Ảnh: Facebook của Tiến
Trọng Tiến là người rất nhiệt huyết với nghề
Ảnh: Facebook của Tiến

Theo đó, anh Nguyễn Trọng Tiến sinh năm 1989, quê Bình Thuận. Trước khi tai nạn ập đến, anh sống và làm việc tại TP.HCM và là người mang lại nguồn thu nhập chính cho gia đình ở quê, có mẹ và một chị gái.

VIDEO: Chị của hướng dẫn viên Việt Nam tử nạn ở Ai Cập vì đánh bom giấu mẹ về cái chết của em trai


Anh Tiến tốt nghiệp ngành Ngữ văn Anh, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh công tác tại trường một thời gian nhưng do đam mê khám phá những miền đất mới, anh quyết định chọn nghề hướng dẫn viên du lịch.

Người nhiệt huyết với nghề...

Sau một thời gian học hỏi, dưới sự hướng dẫn và định hướng của nhiều anh chị em hướng dẫn viên công ty, Trọng Tiến chính thức là cộng tác viên hướng dẫn và chỉ 2 năm sau trở thành hướng dẫn viên chính thức năm 2013.

Chỉ mới vào nghề hơn 5 năm nhưng Trọng Tiến đã được công ty tín nhiệm giao hướng dẫn cho rất nhiều đoàn khách đặc biệt, những hành trình trong và ngoài nước do công ty mới mở và nhận được rất nhiều khen ngợi từ khách hàng. 
Trọng Tiến đã từng dẫn các đoàn khách đi suốt tuyến ở Việt Nam, đến các quốc gia Đông Nam Á, các quốc gia Trung Đông, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Úc… và đây là lần thứ hai anh đặt chân đến Ai Cập.

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2016 Trọng Tiến đã vượt qua rất nhiều hướng dẫn viên trên thế giới để nhận giải “Hướng dẫn viên tiêu biểu của năm” từ hãng lữ hành quốc tế Kuoni.

Những ai từng làm việc với Trọng Tiến đều nhớ đến một chàng trai hiền lành, dễ mến, có giọng hát hay, hoạt động Đoàn sôi nổi, rất giỏi chuyên môn nghiệp vụ và luôn tìm tòi, khám phá, học hỏi những điều mới để truyền tải đến du khách. Và điều tuyệt vời là anh luôn chia sẻ niềm vui cuộc sống với những người xung quanh, mang đến năng lượng tích cực cho du khách trong suốt những hành trình khám phá.

"Tập thể cán bộ công nhân viên và hướng dẫn viên công ty vừa mất đi một người anh, người em, người bạn và người đồng nghiệp yêu quý. Công ty mất đi một hướng dẫn viên yêu nghề, nhiệt huyết. Gia đình đã mất đi một người con rất đỗi trân quý", thông báo tin buồn của Saigontourist viết.

Lời chia tay hướng dẫn viên trẻ bị đánh bom ở Ai Cập: 'Tiến ơi, về thôi!' - ảnh 3
Chỉ mới vào nghề hơn 5 năm nhưng Trọng Tiến đã được công ty tín nhiệm giao hướng dẫn cho rất nhiều đoàn khách đặc biệt
Ảnh: Facebook của Tiến

"Chúng ta đã cầu mong một phép màu, đã chờ đợi thông tin mình nhận được là không chính xác. Và giờ đây, Tiến đã đi một chuyến đi rất xa và mãi mãi không trở về. Không có từ ngữ nào có thể nói lên nỗi đau, nỗi mất mát to lớn này. Chúng ta đã khóc rất nhiều cho Tiến và giờ đây, điều quan trọng nhất với chúng ta là đưa Tiến về Việt Nam, về đoàn tụ với gia đình".

“Tiến ơi! Về nhà thôi, các anh lãnh đạo Tổng Công ty và Công ty Lữ hành Saigontourist đã có mặt tại Ai Cập và đang nỗ lực đưa em về lại quê nhà trong thời gian sớm nhất! Các anh chị, bạn bè và đồng nghiệp cũng đang chờ em. Mình về nhà rồi nghỉ ngơi em nhé!”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU