Lockheed Martin thương lượng mua lại hãng trực thăng Sikorsky

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hãng sản xuất thiết bị quốc phòng Mỹ Lockheed Martin đang thương lượng mua lại hãng trực thăng Sikorsky. Nếu thành công, đây là phi vụ mua lại lớn nhất của Lockheed Martin trong 20 năm qua.

Lockheed Martin thương lượng mua lại hãng trực thăng Sikorsky

(TNO) Hãng sản xuất thiết bị quốc phòng Mỹ Lockheed Martin đang thương lượng mua lại hãng trực thăng Sikorsky. Nếu thành công, đây sẽ là phi vụ mua lại lớn nhất của Lockheed Martin trong 20 năm qua, Bloomberg cho biết hôm 20.7.

Lockheed Martin thương lượng mua lại hãng trực thăng Sikorsky - ảnh 1
Lockheed Martin, nhà sản xuất tiêm kích tàng hình F-35, đang đứng trước thương vụ mua lại lớn nhất của hãng trong 20 năm qua - Ảnh: Reuters

Kết quả cuộc đàm phán dự kiến sẽ được công bố hôm nay 20.7. Mức giá sau cùng có thể được chốt ở mức 8 tỉ USD, theo Bloomberg.

Sikorsky là nhà sản xuất trực thăng nổi tiếng thế giới, thuộc tập đoàn United Technologies (Mỹ), là thương hiệu đã làm ra siêu trực thăng Marine One của Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng như chiếc trực thăng quân sự Sikorsky UH-60 Black Hawk lừng danh. Năm 2014, Sikorsky đạt doanh số 7,45 tỉ USD, Bloomberg cho biết.

Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal cho biết những chiếc trực thăng xuất xưởng từ Sikoksky có vai trò quan trọng với an ninh quốc gia Mỹ, và hy vọng mọi sự chuyển đổi chủ sở hữu sẽ diễn ra suôn sẻ để không ảnh hưởng tới chất lượng từ trước tới nay, theo kênh tin tức Fox CT.

Trong khi đó với United Technologies, kế hoạch bán Sikorsky được cho bắt đầu từ lúc bổ nhiệm giám đốc điều hành Gregory Hayes hồi tháng 11.2015. Việc "cắt đứt" với Sikorsky cho phép United Technologies tập trung vào các lĩnh vực khác như động cơ phản lực, máy điều hòa, thang máy...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU