lọc máu

Cứu sống bệnh nhi Campuchia bị hủy cơ do leo cây té ngã

Cứu sống bệnh nhi Campuchia bị hủy cơ do leo cây té ngã

0
Bệnh nhi là một bé trai 6 tuổi, quốc tịch Campuchia, được gia đình chuyển từ một bệnh viện ở nước này qua bệnh viện Nhi Đồng 1 vào chiều 27.4 trong tình trạng gãy xương đùi bên phải, đa chấn thương, suy thận, hủy cơ, không thể đi tiểu được do suy thận cấp buộc phải lọc máu nhiều lần.
Mất ngủ có thể làm suy yếu thận  /// Ảnh: Shutterstock

Những thói quen xấu gây hại cho thận

0
Thận là cơ quan rất quan trọng đối với cơ thể. Thận giúp lọc máu, sản sinh homorne, hấp thụ khoáng chất, tạo ra nước tiểu, loại bỏ độc tố và trung hòa a xít.
Mùi tây giúp lọc máu hiệu quả  /// Ảnh: Shutterstock

Giữ máu sạch bằng thực phẩm

0
Máu là một phần quan trọng của cơ thể thực hiện nhiều chức năng như cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng và oxy đến các bộ phận khác nhau của cơ thể và vận chuyển chất thải và khí carbon dioxide ra khỏi tế bào. 
Với một ca SXH nặng, phải lọc máu nhiều lần thì tốn hàng trăm triệu đồng  /// ẢNH: DUY TÍNH

Sốt xuất huyết tăng cao ở nhiều nơi

0
Ngày 27.10, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết hiện BV có 70 bệnh nhi mắc sốt xuất huyết (SXH) đang điều trị. Trong đó, có 4 trẻ rất nặng, một trẻ vừa được cứu sống, 3 trẻ khác đang được lọc máu trong tình trạng thập tử nhất sinh.
 /// Ảnh do bệnh viện cung cấp

Khánh thành trung tâm lọc máu kỹ thuật cao

0
Hôm nay 12.8, Trung tâm lọc máu kỹ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Tri Phương chính thức đi vào hoạt động, đặt tại lầu 4 Khu A Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (Q.5, TP.HCM).
Ca mẹ tròn con vuông kỳ diệu dù mẹ mất 9 lít máu

Ca mẹ tròn con vuông kỳ diệu dù mẹ mất 9 lít máu

0

(TNO) Một người phụ nữ ở thành phố Corby, hạt Northamptonshire (Anh) đã sống sót kỳ diệu khi mất 9 lít máu trong lúc sinh. Thậm chí, bác sĩ trước đó đã yêu cầu người thân tập trung tại bệnh viện vì lo sợ cô không qua khỏi.

Cứu sống bệnh nhân nhiễm cúm AH3, hôn mê sâu

Cứu sống bệnh nhân nhiễm cúm AH3, hôn mê sâu

0
Ngày 4.5, các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng cho biết cùng với sự hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã cứu sống một bệnh nhân hôn mê sâu, nhiễm cúm AH3, bằng kỹ thuật trao đổi ô xy qua màng lọc ngoài cơ thể (ECMO) kết hợp siêu lọc máu. Bệnh nhân sẽ xuất viện trong vài ngày tới.
'Xóm chạy thận' sợ Tết

'Xóm chạy thận' sợ Tết

0
(TNO) Nhắc đến Tết, những cư dân ở "xóm thận" đều lắc đầu nguây nguẩy: “Làm gì có Tết, tiền chạy thận còn chưa có nói chi gì đến Tết nữa”.
Tạo lá chắn cho thận

Tạo lá chắn cho thận

0
(TNO) Để có thận khỏe, bạn cần có chế độ ăn uống giàu dưỡng chất để nuôi dưỡng thận. Đây là cơ quan nội tạng quan trọng giúp lọc máu cho cơ thể.
Cứu sống bệnh nhi bị tay chân miệng nguy kịch

Cứu sống bệnh nhi bị tay chân miệng nguy kịch

0
(TNO) Ngày 17.5, ông Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, gửi thư khen ngợi các bác sĩ Khoa Hồi sức nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Tháp, đã nỗ lực cứu sống bệnh nhi sáu tháng tuổi bị bệnh tay chân miệng nguy kịch.
Lọc máu cứu sống bệnh nhân viêm tụy

Lọc máu cứu sống bệnh nhân viêm tụy

0
(TNO) Bệnh viện 175 (TP.HCM) hôm nay 16.4 cho biết đã áp dụng thành công phương pháp lọc máu, thay vì phải phẫu thuật, để cứu sống bệnh nhân viêm tụy hoại tử.

Tin đọc nhiều