Loạt sao Hồng Kông gây tai nạn vì lái xe khi say rượu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới đây, tài tử Dương Minh bị bắt vì lái xe trong tình trạng say xỉn gây tai nạn giao thông. Trước tài tử TVB này, nhiều nghệ sĩ xứ Cảng thơm như: Lương Gia Huy, La Gia Lương, Thang Doanh Doanh… từng lao đao vì lý do tương tự.

La Gia Lương, Thang Doanh Doanh, Dương Minh... đều từng bị bắt vì lái xe sau khi đã uống rượu /// ẢNH: WEIBO NV, TVB
La Gia Lương, Thang Doanh Doanh, Dương Minh... đều từng bị bắt vì lái xe sau khi đã uống rượu
ẢNH: WEIBO NV, TVB

Thiệu Truyền Dũng

Loạt sao Hồng Kông gây tai nạn vì lái xe khi say rượu - ảnh 1

Chỉ vì lái xe lúc say xỉn, tài tử họ Thiệu đã gây ra tai nạn thương tâm

ẢNH: ORIENTALSUNDAY

1997 là một năm không thể quên với Thiệu Truyền Dũng khi nam diễn viên gây tai nạn nghiêm trọng trong một lần cầm lái khi người đã ngấm hơi men. Kết quả chiếc xe của tài tử 51 tuổi mất kiểm soát và đâm vào một cụ ông. Mọi chuyện càng nghiêm trọng hơn khi nạn nhân không may qua đời. Sự việc từng gây căm phẫn trong dư luận song JayneStars cho hay nam nghệ sĩ này chỉ nhận một tháng tù giam, một năm quản chế, treo bằng lái 12 tháng và chịu nộp phạt 3.500 đô la Hồng Kông (gần 10,5 triệu đồng)

Lương Gia Huy

Loạt sao Hồng Kông gây tai nạn vì lái xe khi say rượu - ảnh 2

Lương Gia Huy 2 lần lao đao vì cầm lái trong tình trạng thiếu tỉnh táo

ẢNH: GQ

Ngay cả tên tuổi kỳ cựu của làng giải trí Hồng Kông là nam diễn viên Lương Gia Huy đã hai lần bị bắt vì lái xe trong tình trạng thiếu tỉnh táo. Nam diễn viên phim Người tình lần đầu gặp rắc rối vì cầm lái trong lúc say xỉn là vào năm 2002, khi ấy, xe của nghệ sĩ gạo cội đã đâm sầm vào một chiếc xe tải. Tài tử sinh năm 1958 thậm chí còn động chân động tay với tài xế kia. Sự việc khiến Lương Gia Huy bị treo bằng 18 tháng. Tuy nhiên có vẻ vụ tai nạn trên chưa khiến tài tử 62 tuổi rút kinh nghiệm khi điều khiển phương tiện ra đường. Năm 2005, sao phim Hào môn dạ yến lại tông vào xe buýt chở khách. Nghệ sĩ họ Lương lần này lại gặp rắc rối khi nồng độ cồn trong máu cao gấp đôi so với quy định. Nam diễn viên lãnh án 2 tháng tù giam, 3 năm quản chế, chịu phạt 10.000 đô la Hồng Kông (gần 30 triệu đồng) và bị treo bằng lái ba năm.

La Gia Lương

Loạt sao Hồng Kông gây tai nạn vì lái xe khi say rượu - ảnh 3

"Nhất ca TVB" lừng danh một thời cũng từng mất điểm vì lái xe gây tai nạn

ẢNH: WEIBO NV

Năm 2002, La Gia Lương gặp tai nạn vì lái xe sau khi đã quá chén, chiếc xe sang của anh bị hư hại nghiêm trọng. Lúc được kiểm tra, nồng độ cồn trong máu của nam diễn viên phim Thiện ác đối đầu cao gấp ba lần so với quy định. Tài tử kỳ cựu của màn ảnh Hồng Kông sau đó đã thừa nhận hành vi sai trái và cho biết bản thân gây ra tai nạn đáng tiếc vì cố gắng tránh va phải một chú chó. Vì chưa từng vi phạm trước đó, La Gia Lương đã bị phạt 8.000 đô la Hồng Kông (gần 24 triệu đồng) và bị đình chỉ lái xe trong 15 tháng.

Thang Doanh Doanh

Loạt sao Hồng Kông gây tai nạn vì lái xe khi say rượu - ảnh 4

Mỹ nhân TVB hối hận trong ngày hầu tòa vì gây ra tai nạn khiến bản thân và người khác bị thương

ẢNH: ORIENTALSUNDAY

Cuối năm 2008, Thang Doanh Doanh bị nghi ngờ lái xe trong tình trạng say rượu khi đâm trúng một cặp đôi đang chạy xe máy. Vụ tai nạn đã khiến nữ diễn viên TVB mất ngủ, dằn vặt vì hành động tội lỗi của mình. Các nghệ sĩ như Uông Minh Thuyên, Đàm Vịnh Lân và Tăng Chí Vỹ đã gửi thư làm chứng để giúp sao phim Chuyện chàng Vượng vượt qua khỏi rắc rối. Bà xã Tiền Gia Lạc sau đó nhận mức án 160 giờ phục vụ cộng đồng, đóng phạt 1.200 đô la Hồng Kông (hơn 3,5 triệu đồng) và giam bằng lái 1 năm vì điều khiển phương tiện khi nồng độ cồn vượt quá quy định.

Dương Minh

Dương Minh là nghệ sĩ Hồng Kông mới nhất vướng rắc rối này. Cụ thể, rạng sáng 8.8, tài tử TVB đã cầm lái xe trong tình trạng thiếu tỉnh táo sau đó chiếc xe của anh đâm sầm vào biển báo rồi lao vào rào chắn. Vụ tai nạn khiến nam diễn viên 39 tuổi bị thương và được cảnh sát đưa đến bệnh viện cấp cứu, may mắn không gây thiệt hại về người. Nam diễn viên sau đó được tại ngoại và buộc phải báo cáo sự việc vào tháng 9 tới.

Loạt sao Hồng Kông gây tai nạn vì lái xe khi say rượu - ảnh 5

Trước khi say rượu lái xe rồi gây tai nạn hồi cuối tuần trước, Dương Minh vướng phải nhiều sai phạm. Điều này khiến Trang Tư Minh lo bạn trai sẽ bị phạt nặng trong lần tái phạm này. Á hậu Hồng Kông đã nhờ vả cha đỡ đầu là luật sư danh tiếng để tài tử họ Dương thoát khỏi bê bối lần này

ẢNH: HK01, INSTAGRAM NV

Dương Minh liên tiếng xin lỗi sau sự việc xảy ra và tuyên bố sẽ để luật sư giải quyết mọi chuyện. Tuy nhiên, truyền thông Hồng Kông nhận định ngôi sao 8X có thể đối mặt với mức phạt cao vì đã nhiều lần vi phạm trong quá khứ. Anh từng bị treo bằng lái 1 năm vì đỗ xe giữa đường, nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép. Nam nghệ sĩ cũng gặp rắc rối do tấn công bảo vệ ở hộp đêm, đập phá cửa hàng tiện lợi. Theo JayneStars, bạn gái của Dương Minh là á hậu Trang Tư Minh đã phải nhờ vả cha đỡ đầu là luật sư nổi tiếng xứ Cảng thơm để giúp anh thoát khỏi rắc rối.

Ngoài những cái tên kể trên, còn nhiều nghệ sĩ hương cảng như: Tạ Thiên Hoa (2009), Thôi Kiến Bang (2010), Thái Nhất Kiệt (2011), Lý Trị Đình (2011), La Quân Mãn (2016), Lý Xán Sâm (2018), Lương Hán Văn (2018), Quách Tử Hào (2019)… cũng bị bắt vì lái xe khi say rượu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU