Loạt Apple Watch Ultra và Series 8 gặp sự cố

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lỗi trên Apple Watch Ultra và Series 8 được hãng ghi nhận trong một biên bản ghi nhớ nội bộ bị rò rỉ gần đây.

Theo thông tin trong bản ghi nhớ, "táo khuyết" cho biết đã được thông báo về lỗi phát sinh trên hai dòng đồng hồ thông mình là Apple Watch Ultra và Watch Series 8 vừa phát hành trong tháng 9. Sự cố này ảnh hưởng tới toàn bộ người dùng những sản phẩm nói trên.

Loạt Apple Watch Ultra và Series 8 gặp sự cố - ảnh 1

Watch Ultra vừa ra đã lỗi

afp

Cụ thể, vấn đề được phát hiện tại bộ phận microphone trên đồng hồ, gây khó khăn cho người dùng trong quá trình ra lệnh để trợ lý ảo Siri thực hiện cũng như trình ghi âm tích hợp trên thiết bị. Chất lượng cuộc gọi trên hai dòng sản phẩm cũng gặp trục trặc khiến người ở phía bên kia đàm thoại không thể nghe rõ những gì chủ smartwatch nói.

Xa hơn nữa, mọi ứng dụng cần tới microphone trên đồng hồ cũng không thể hoạt động đúng nhiệm vụ do lỗi này. Chức năng Noise (ghi nhận tiếng ồn môi trường) khi bật sẽ hiện thông báo cho biết tạm dừng quá trình đo đạc xung quanh do không kiểm tra được mức độ ồn khi đồng hồ ở trạng thái khóa chống vào nước hay microphone, loa đang được sử dụng.

Apple cho biết sự cố không liên quan tới phần cứng và có thể được khắc phục tạm thời bằng cách khởi động lại máy. Hãng cũng khuyến cáo người dùng cập nhật thiết bị lên phiên bản watchOS mới nhất, động thái chứng tỏ chuẩn bị có một bản update dành cho hai mẫu đồng hồ thông minh vừa mở bán.

Đáng chú ý, lỗi chỉ xuất hiện trên Watch Ultra và Series 8 và có nhiều người dùng báo cáo về hiện tượng giống nhau sau một thời gian dài sử dụng thiết bị. Hiện Apple Watch Series 8 có giá bán rẻ nhất từ 399 USD cho bản GPS và thêm 100 USD nếu tích hợp mạng di động. Chiếc Apple Watch Ultra là đồng hồ thông minh đắt nhất của "táo khuyết", chỉ có bản GPS kèm mạng di động với giá bán 799 USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU