Loại thuốc mới trị được dị ứng đậu phộng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Evelina London và Đại học King London (Anh) đã phát triển một loại thuốc để giúp trẻ dung nạp và không còn bị dị ứng đậu phộng dẫn đến tử vong.

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Những người có thể tử vong do dị ứng đậu phộng gây ra bây giờ đã có thể không còn một chút lo lắng nào khi ăn loại thực phẩm này. Các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Evelina London và Đại học King London (Anh) đã phát triển một loại thuốc để giúp trẻ dung nạp và không còn bị dị ứng món ăn này nữa.


Các nhà khoa học đã thử nghiệm trên 500 trẻ từ 4-17 tuổi trong suốt thời gian 12 tháng, theo Daily Mail. 

 Nếu như trước khi cuộc thử nghiệm bắt đầu, tất cả họ không thể ăn một phần 10 hạt đậu phộng thì sau khi thử nghiệm kết thúc, 67% trong số họ đã có thể ăn được nguyên hai hạt đậu phộng.

Emily Pratt (6 tuổi), một trong số trẻ tham gia thử nghiệm, cho biết bây giờ cậu bé có thể ăn được 7 hạt đậu phộng.

Giáo sư George du Toit, cố vấn về dị ứng trẻ em tại Bệnh viện Nhi Evelina London, cũng là một thành viên thực hiện nghiên cứu trên, nói với Daily Mail, dị ứng đậu phộng thực sự khó kiểm soát và những trẻ bị và gia đình phải theo một chế độ ăn rất nghiêm ngặt. Họ luôn sống trong một nỗi sợ vô hình nếu ăn nhầm một thực phẩm nào đó có chứa đậu phộng gây nên dị ứng nặng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

“Chúng tôi rất hứng thú với nghiên cứu này vì nó có thể giúp được trẻ và những người lớn bị dị ứng đậu phộng không bị tử vong khi ăn một thực phẩm nào đó có chứa đậu phộng”, nhà dị ứng học Stephen Tilles, nguyên chủ tịch Đại học về Dị ứng, Hen suyễn và Miễn dịch nói với EurekAlert.

Nghiên cứu này đã được đăng tải trên tạp chí The New England Journal of Medicine.

Ở Anh, những trường hợp dị ứng đậu phộng đã tăng gấp đôi trong hai thập kỷ qua và tỉ lệ mắc là 1/50.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU