loài người

Hộp sọ cực hiếm mang tên Alesi	 ///  Ảnh: Nature

Tổ tiên sớm nhất của loài người

0
Việc phát hiện một hộp sọ 13 triệu năm tuổi thuộc về loài linh trưởng chưa từng được tìm thấy trước đây có thể cung cấp manh mối mới nhằm hóa giải bí ẩn về nguồn gốc loài người.
Hai mẫu hóa thạch được phát hiện ở Balkans đưa vào phân tích /// Ảnh: Dailymail

Hóa thạch 7,2 triệu năm có thể viết lại nguồn gốc loài người

0
Tờ Dailymail vừa đưa tin về phát hiện hóa thạch 7,2 triệu năm tuổi thuộc về người tiền sử mà các nhà nghiên cứu tìm thấy ở vùng Balkans đã chỉ ra rằng sự phân chia dòng dõi con người bắt đầu từ Địa Trung Hải chứ không phải châu Phi như giả định trước đây.
Các nhà khoa học đã tìm được lý do tại sao con người không thoát khỏi loài gián 
 /// Ảnh: AFP

Gián có thể trinh sản

1
Nghiên cứu mới phát hiện sự thật gây sốc đối với những người ghét loài gián, theo đó gián cái có thể đẻ trứng mà không cần tiếp xúc với gián đực trong nhiều năm liền.
 /// Ảnh: ĐH Cambridge

Phát hiện thủy tổ mới của loài người

0
Nhân loại đã tiến hóa từ một dạng sinh vật biển có bề ngoài giống cái bọc, với khuôn miệng lớn, không có hậu môn và di chuyển bằng cách uốn éo, theo chuyên san Nature dẫn lời các nhà khoa học Anh và Trung Quốc.
 /// Shutterstock

9 kiểu người khó thành công trong công việc

0
Kinh nghiệm, kiến thức đang dần mất thế "yếu tố tiên quyết để thành công" vào chỉ số cảm xúc. Đây là ý kiến của tiến sĩ Travis Bradberry, tác giả quyển sách bán chạy Emotional Intelligence 2.0.
Phát hiện mới về những chiếc răng thách thức các quan niệm cũ về tổ tiên người châu Á - Ảnh: Reuters

Phát hiện mới về tổ tiên người châu Á

0

(TNO) Các nhà khảo cổ tìm thấy 47 chiếc răng tại Trung Quốc, cho thấy loài người đã xuất hiện ở châu Á sớm hơn rất nhiều so với những suy luận trước đây, theo CNN.