loai luong cu

Ếch là loài rất nhạy trước sự thay đổi của môi trường và khí hậu /// AFP

Hóa thạch ếch 2 triệu năm tuổi ở Argentina

0

Các nhà cổ sinh vật học Argentina phát hiện hóa thạch của một loài ếch cực hiếm từng xuất hiện trên bề mặt địa cầu cách đây khoảng 2 triệu năm, theo AFP hôm 9.6 dẫn thông cáo báo chí của Đại học quốc gia La Matanza.

Nhà hàng sử dụng vật liệu thân thiện môi trường, hòa hợp thiên nhiên tại khu du lịch Trà Sư  /// ẢNH: SAO MAI CUNG CẤP

Thiên đường giữa đại ngàn

0
Đặt chân đến rừng tràm Trà Sư, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của “đảo xanh ngọc bích” với thảm thực vật xanh thăm thẳm cùng hàng trăm loài động vật hoang dã nằm trong Sách đỏ Việt Nam...
Du khách đi theo nhóm rất ưa thích đến Trà Sư bởi những hoạt động hòa với thiên nhiên hấp dẫn /// Ảnh: thủy tiên

Trà Sư: Kỳ quan xanh hạ lưu dòng Mê Kông

0
Giữa vùng Thất Sơn bao la, rừng tràm Trà Sư nổi lên như hòn đảo ngọc làm dịu mát cả không gian, thanh lọc tâm hồn du khách. Khung cảnh thơ mộng của Trà Sư đang được giới đam mê du lịch bụi săn đón.
‘Băm nát’ rừng phòng hộ Long Thành

‘Băm nát’ rừng phòng hộ Long Thành

0
Hàng trăm héc ta rừng đước trên địa bàn các xã Long Thọ, Phước An (H.Nhơn Trạch) và Long Phước (H.Long Thành, Đồng Nai) thuộc rừng phòng hộ Long Thành bị tàn phá không thương tiếc…
Loài chim mới duy nhất Zimmerius chicomendesi được phát hiện ở Amazon	 /// Ảnh: The Independent

Phát hiện 381 loài mới ở Amazon

0
Trong cuộc điều tra kéo dài hai năm qua, được thực hiện bởi nhóm các nhà nghiên cứu làm việc tại Quỹ động vật hoang dã thế giới (WWF) và Viện Mamiraua của Brazil về phát triển bền vững. 381 loài mới đã được phát hiện và mô tả.
 
Nhiều khoảnh rừng ở vùng đệm của Kon Ka Kinh bị khai thác trái phép /// Ảnh: Trần Hiếu

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh bị xâm hại

1
Cùng với 24 vườn quốc gia của các nước Đông Nam Á, Kon Ka Kinh và 3 vườn quốc gia khác của VN được công nhận là Vườn di sản ASEAN. Song sự đa dạng sinh học của Kon Ka Kinh đang bị con người xâm hại.