Lò Thị Hoàng phá kỷ lục SEA Games, nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 18.5, điền kinh Việt Nam trong ngày thi đấu thứ 5 tại SEA Games 31 đoạt thêm 3 HCV nữa, trong đó có chiếc HCV của Lò Thị Hoàng ở nội dung ném lao nữ được xem là lịch sử.

Lò Thị Hoàng phá kỷ lục SEA Games, nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 1

Lò Thị Hoàng là người dân tộc Thái ở Sơn La, sinh năm 1997, cô từng đoạt HCB tại SEA Games 30 ở Philippines. Lần này trên sân nhà ở SEA Games 31, cô lại tiếp tục đối đầu với các đối thủ rất mạnh đến từ Thái Lan trong cuộc cạnh tranh hết sức nghẹt thở.

Lò Thị Hoàng phá kỷ lục SEA Games, nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 2
Lò Thị Hoàng nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên và Tập đoàn Vị Trí Vàng

Nguyễn Anh

Ở môn ném lao nữ, các VĐV Thái Lan thống trị SEA Games kể từ năm 2011 đến nay. Tuy nhiên, kỷ lục này đã bị đánh bại ngoạn mục bởi cô gái dân tộc Thái, Lò Thị Hoàng tại SEA Games 31.

Phá kỷ lục SEA Games, cô gái Thái lao lên khán đài ôm mẹ òa khóc

Bằng bản lĩnh và quyết tâm đổi màu chiếc huy chương, Lò Thị Hoàng đã thi đấu hết sức tuyệt vời. Trong lần ném lao thứ 2 cô đạt thành tích không tưởng 56,37 m khiến các đối thủ Thái Lan như Jariya Wichaidit hết sức chật vật trong các lần ném sau với hy vọng đảo ngược tình thế nhưng đều bất thành, khi thành tích cao nhất chỉ là 55,65 m.

Với thành tích 56,37 m, Lò Thị Hoàng thi đấu hết sức tự tin để giữ vững thành tích và đoạt HCV trong sự reo hò không ngớt của khán giả Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Qua đó, cô cũng phá luôn kỷ lục cũ 55,97 m do VĐV Buoban Pamang (Thái Lan) lập ở SEA Games 2007.

Đây được xem là chiến tích ngoài dự đoán của điền kinh Việt Nam, vì lâu nay các VĐV Thái Lan thống trị nội dung này kể từ SEA Games 2011, trong khi các VĐV Việt Nam chỉ đoạt cao nhất là HCB hay HCĐ.

Vì vậy, sau cuộc thi Lò Thị Hoàng rất xứng đáng nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên và Tập đoàn Vị Trí Vàng. Trả lời sau khi nhận thưởng, Lò Thị Hoàng hết sức bất ngờ vì không nghĩ mình được thưởng cho thành tích đầy bất ngờ.

Lò Thị Hoàng phá kỷ lục SEA Games, nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 3

Niềm vui của Lò Thị Hoàng

Giang Lao

Cô xúc động nói: “Tôi xin cảm ơn Báo Thanh Niên và Tập đoàn Vị Trí Vàng vì đã có món quà khích lệ tôi ngay sau thành tích hoàn toàn không tưởng này. Trước cuộc thi, tôi nghĩ mình cố gắng hết sức để cải thiện thành tích 53,77 m ở SEA Games 2019. Tuy nhiên, trong một ngày với sự ủng hộ của bố mẹ từ Sơn La lặn lội đường xa đến Hà Nội xem thi đấu, tôi đã tạo ra một thành tích mà mình không nghĩ sẽ đạt được, bởi các VĐV Thái Lan rất mạnh và họ đã thống trị nội dung này lâu nay. Ngoài ra, điều này cũng tưởng thưởng cho những nỗ lực và sự kiên trì của tôi lâu nay, khi vẫn quyết tâm theo đuổi môn ném lao đôi khi rất ít được chú ý này”.

Lò Thị Hoàng cũng cho biết thêm: “Phần thưởng nóng từ Báo Thanh Niên và Tập đoàn Vị Trí Vàng giúp tôi tích lũy đôi chút, và sẽ mua quà tặng bố mẹ. Đây là kỷ niệm khó quên trong cuộc đời VĐV của tôi, sau những gian nan mà tôi trải qua cùng sự hy sinh phải xa gia đình để tập trung tập luyện thi đấu, cố gắng chắt chiu thu nhập để phụ giúp gia đình”.

Lò Thị Hoàng phá kỷ lục SEA Games, nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 4

Phạm Thị Hồng Lệ (trái) cùng đồng đội Lò Thị Thanh đoạt HCV và HCB nội dung 10.000 m nữ

Giang Lao

Lò Thị Hoàng phá kỷ lục SEA Games, nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 5

Đội tiếp sức 4x400 m nữ Việt Nam tiếp tục thống trị SEA Games với chiếc HCV dễ dàng trước các đối thủ Thái Lan

Giang Lao

Cùng với chiếc HCV và phá kỷ lục SEA Games của Lò Thị Hoàng ở môn ném lao nữ, trong ngày 18.5 điền kinh Việt Nam còn đoạt 2 HCV ở nội dung 10.000 m nữ của Phạm Thị Hồng Lệ và nội dung 4x400 m tiếp sức nữ để tiếp tục thống trị SEA Games. Ở môn điền kinh SEA Games 31, tính đến ngày 18.5 đội Việt Nam đoạt 19 HCV, 15 HCB và 5 HCĐ, bỏ xa đội Thái Lan đoạt 12 HCV, 11 HCB và 5 HCĐ.

Ngày mai 19.5, điền kinh SEA Games 31 thi đấu 2 nội dung cuối là marathon và đi bộ 20 km nam nữ.

Lò Thị Hoàng phá kỷ lục SEA Games, nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 6

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU