Lo ngại khủng bố khi 'Joker' công chiếu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lo ngại khủng bố, cảnh sát New York (Mỹ) sẽ điều động lực lượng túc trực tại các rạp phim những ngày Joker ra mắt.

Nhiều lo ngại về an ninh khi Joker được công chiếu /// Ảnh: Warner Bros
Nhiều lo ngại về an ninh khi Joker được công chiếu
Ảnh: Warner Bros

Cảnh sát thành phố New York lập kế hoạch triển khai lực lượng túc trực tại các rạp phim vào cuối tuần này, thời điểm Joker chính thức công chiếu. Xác nhận với tờ The Hollywood Reporter, phía cảnh sát thành phố New York cho biết: “Không có mối đe dọa nào cụ thể và đáng báo động hiện tại, nhưng sự kiện này sẽ tiếp tục được theo dõi chặt chẽ”. Bên cạnh đó, đại diện đơn vị này còn tuyên bố: “Lực lượng an ninh bổ sung sẽ được điều động bất cứ khi nào cần thiết”.

Trước đó, cảnh sát Los Angeles cũng từng lên tiếng sẽ thắt chặt tình trạng an ninh của khu vực trước làn sóng dư luận tiêu cực về bộ phim. Tác phẩm điện ảnh mô tả một trong những chương đen tối nhất về cuộc đời của trùm phản diện Joker. Trong đó, nội dung và nhiều chi tiết liên quan trong phim có sức ảnh hưởng đến hàng loạt vụ xả súng tại Mỹ thời gian gần đây.

Chia sẻ với tờ New York Post, ông Rodney Harrison, Giám đốc tuần tra của Sở cảnh sát New York cho biết đã chỉ đạo những người phụ trách nhóm tuần tra tại các rạp phim phải mua bảo hiểm cho từng người trong nhóm. Theo đó, lực lượng này được bố trí khắp các cụm rạp và nhà hát tại đây.

‘Gã hề sát nhân’ Joker, mối lo ngại khủng bố trước thềm công chiếu1

Cảnh sát các bang đang thắt chặt an ninh những ngày Joker sắp ra mắt

Ảnh: Warner Bros

Được xếp hạng R (phim giới hạn người xem), tác phẩm Joker của đạo diễn Todd Phillips đang trở thành tâm điểm của dư luận. Bộ phim mô tả cuộc đời của gã hề sát nhân, nhân vật phản diện hàng đầu của vũ trụ điện ảnh DC. Trong khi nhiều khán giả tỏ ra hào hứng thì không ít người lo ngại về mức độ bạo lực và tác động tiêu cực đến tâm lý người xem.

Đầu tuần trước, 5 gia đình ở thành phố Aurora, thuộc tiểu bang Colorado đã viết thư ngỏ gửi đến hãng phim Warner Bros., đơn vị phát hành Joker. Trong đó, các phụ huynh bày tỏ mối quan ngại trước mức độ chân thực của tác phẩm. Đặc biệt, nhân vật chính có khả năng “truyền cảm hứng cho những người khác thực hiện những hành vi tàn ác”.

Được biết, tác phẩm do tài tử Joaquin Phoenix sẽ bị “cấm cửa” tại thành phố Aurora từ năm 2012, sau vụ xả súng khiến 12 người chết và 70 người bị thương. Sự kiện này xảy ra trong một buổi chiếu phim The Dark Knight Rises vào lúc nửa đêm.

Về phía đơn vị sản xuất, đạo diễn Todd Phillips và nam chính Joaquin Phoenix từng thú nhận với báo chí rằng họ không có ý định truyền tải thông điệp bạo lực đến khán giả. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là hãng phim này đã cấm báo chí tham dự trong một sự kiện ra mắt.

Hiện tại, các rạp phim tại Mỹ đang trong tình trạng cảnh giác cao độ trước những ảnh hưởng không mong muốn từ “bom tấn” về tên hề sát nhân. Thậm chí, cụm rạp Landmark của nước này còn tuyên bố lệnh cấm khán giả xuất hiện trong trang phục của gã hề Joker cùng mặt nạ và vũ khí đồ chơi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU