lở loét

Trẻ em bị bỏng lở loét do đi bắt sâu ban miêu

Trẻ em bị bỏng lở loét do đi bắt sâu ban miêu

0
Trong những ngày qua, nhiều người dân tộc thiểu số, trong đó chủ yếu là trẻ em tại các huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi, Đăk Tô và Đăk Hà, tỉnh Kon Tum rủ nhau đi bắt sâu ban miêu, hay còn gọi là bọ cánh cứng để bán cho thương lái với giá từ bảy trăm đến 4 triệu đồng/kg. Vì hám lời, nên nhiều trẻ em sau khi đi bắt sâu ban miêu đã bị bỏng da, lở loét khắp người.
Dụi mắt thường xuyên sẽ gây bệnh cho mắt /// Ảnh: Shutterstock

4 hậu quả tai hại của việc thường xuyên dụi mắt

0

Ngứa mắt thường xuất hiện do bị kích ứng hay làm việc liên tục trên màn hình máy tính. Dụi mắt sẽ làm thỏa mãn cơn ngứa và mang lại cảm giác dễ chịu nhưng về lâu dài sẽ gây ra những tổn hại cho mắt.

Gel nha đam làm mát vết rộp - Ảnh: Shutterstock

Rộp miệng

0
Rộp miệng do một loại vi rút gọi là herpes simplex-1 gây ra, theo các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu sức khỏe quốc gia Mỹ. 
Tự điều trị bệnh zona gây nhiễm trùng nặng

Tự điều trị bệnh zona gây nhiễm trùng nặng

0
Ngày 1.1, tin từ Khoa Nội thận tiết niệu Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh An Giang cho biết đang điều trị bệnh nhân Nguyễn Thị Liên bị nhiễm trùng nặng do điều trị bệnh zona (dân gian gọi là giời leo) không đúng cách.
Bé trai 1 tuổi bị lở loét toàn thân

Bé trai 1 tuổi bị lở loét toàn thân

0
Bác sĩ Nguyễn Thị Thời Loan, Trưởng khoa Hồi sức - cấp cứu, Bệnh viện Phong - da liễu Trung ương Quy Hòa (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, bệnh viện vừa nhận một ca bệnh đặc biệt về tổn thương da. Bệnh nhân là bé A Phung, 12 tháng tuổi, con trai của anh A Bền (26 tuổi) và chị Y Áo (25 tuổi) người dân tộc Xê Đăng ở xã Ngọc Linh, H.Đăk Glei, Kon Tum.
Nhập viện do tùy tiện dùng thuốc nam

Nhập viện do tùy tiện dùng thuốc nam

0
Vừa qua có khá nhiều bệnh nhân bị dị ứng, lở loét toàn thân do tùy tiện sử dụng thuốc nam, phải vào Trung tâm dị ứng miễn dịch lâm sàng (Bệnh viện Bạch Mai) để chữa trị.
Da cá chữa lở loét trên người

Da cá chữa lở loét trên người

0
Da của một số loài cá, đặc biệt là cá tuyết đánh bắt ở Đại Tây Dương đã bắt đầu được sử dụng như một cách hỗ trợ để chữa lành các vết thương mãn tính.