lo lắng

Đừng tưởng trẻ sơ sinh không thể bị rối loạn lo lắng hay trầm cảm /// Shutterstock

Đời người, lúc nào lo hãi nhất?

0
Dậy thì, mang thai, sinh con, cuối đời… đó là những giai đoạn con người thường lo lắng và sợ hãi nhiều. Nhưng thời điểm chào đời mới là “sốc” nhất, theo bác sĩ tâm thần nhi Nguyễn Lệ Bình.
Lo lắng, căng thẳng có thể khiến tim đập nhanh, chóng mặt và tay chân tê nhức /// Shutterstock

5 hiện tượng bất thường của cơ thể khi chúng ta lo lắng

0

Khi lo lắng, căng thẳng xuất hiện, chúng ta thường nghĩ nó sẽ tác động nhiều đến sức khỏe tâm thần. Thực tế không chỉ có vậy, lo lắng và căng thẳng, thậm chí là trạng thái hoảng sợ, cũng tác động không nhỏ đến thể chất.

Những ai càng hay lo sợ, càng dễ bị chó cắn /// Shutterstock

Càng sợ chó, càng dễ bị chó cắn

0
Không chỉ là sợ chó, những ai hay lo lắng, căng thẳng nói chung chịu nguy cơ bị chó cắn cao hơn hẳn so với người có trạng thái tinh thần thoải mái, ổn định. Ngoài ra, ai nuôi nhiều chó cũng dễ bị chó cắn hơn.
 /// Shutterstock

Giảm lo lắng trước phẫu thuật bằng hoa oải hương

0
Việc các bệnh nhân tỏ ra lo lắng trước một cuộc phẫu thuật là điều bình thường và khó tránh khỏi. Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy liệu pháp mùi hoa oải hương có thể giúp xoa dịu nỗi lo này.
Quá tải bệnh nhân khiến công việc của nhân viên y tế nói chung, bác sĩ nói riêng trở nên căng thẳng, mệt mỏi /// DUY TÍNH

Bác sĩ cũng bị... trầm cảm

4
Áp lực do quá tải bệnh nhân, công việc nhiều, khiến nhân viên y tế cũng gặp stress, mệt mỏi. Trước thực trạng đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã nghiên cứu, khảo sát...
Yoga giúp điều trị bệnh PTSD, rối loạn tâm thần, rối loạn ăn uống, lo lắng và trầm cảm  /// Ảnh: Shutterstock

Tập yoga có lợi ích gì cho bạn?

1
Yoga có thể mang lại cảm giác yên tâm, giảm bớt những lo lắng và căng thẳng hằng ngày. Và những lợi ích của nó đối với các vấn đề sức khỏe khác thì còn kéo dài, theo Medical Daily.