Lỗ hổng khiến hàng loạt tài khoản Genshin Impact bị lộ số điện thoại

0 Thanh Niên Online

Ra mắt vào ngày 28.09.2020, Genshin Impact có thể xem là một trong những tựa game đa nền tảng tâm điểm của năm 2020. Trò chơi phát hành trên cả iOS - Android - PC - PS4 và thu về 250 triệu USD chỉ trong tháng đầu tiên, khiến Genshin Impact trở thành một trong những game di động có màn ra mắt thành công nhất mọi thời đại. Đối với ngành công nghiệp game Trung Quốc, Genshin Impact là cột mốc quan trọng, chứng minh các sản phẩm của quốc gia này hoàn toàn có thể chinh phục thị trường phương Tây trong thời gian ngắn.

Dù vậy - tương tự như một số tựa game nổi tiếng khác đến từ Trung Quốc, Genshin Impact cũng tạo ra nhiều ồn ào về tính bảo mật của trò chơi. Ngay trong những ngày đầu tiên phát hành, game thủ đã phát hiện ra chương trình chống Hack/cheat của vẫn chạy ngầm ngay cả khi đã đóng ứng dụng hoặc xóa Genshin Impact khỏi thiết bị, dấy lên lo ngại đây là phần mềm gián điệp.

Lỗ hổng khiến hàng loạt tài khoản Genshin Impact bị lộ số điện thoại - ảnh 1
Mới đây, Genshin Impact tiếp tục khiến game thủ "giật mình" khi tỏ ra rất lỏng lẻo trong khâu bảo mật thông tin người dùng. Cụ thể, chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể dễ dàng xem và thu thập số lượng lớn số điện thoại của game thủ khác - thông qua trang chủ Genshin Impact vốn được bảo mật rất lơ là. Sự việc này được cộng đồng Reddit phát hiện cách đây vài ngày và nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý.

Ở thời điểm hiện tại, nhiều game thủ cho biết Genshin Impact đã sửa lỗi kể trên, nhưng bản nhân đơn vị chủ quản miHoYo vẫn chưa lên tiếng giải thích vụ việc, đồng thời không rõ bao nhiêu số điện thoại đã bị lộ theo cách này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU