Lô hội rất tốt nhưng ai không nên dùng?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lô hội (còn gọi là nha đam) tốt cho sức khỏe nhưng chớ dùng quá lâu và quá nhiều vì nó có thể gây hại cho sức khỏe, theo boldsky.

Mật ong và lô hội /// Shutterstock
Mật ong và lô hội
Shutterstock

Gây dị ứng da

Việc sử dụng gel lô hội trong một thời gian dài có thể gây dị ứng da như viêm, nổi mề đay và đỏ mí mắt.

Các tác dụng phụ khác trên da bao gồm khô, phát triển các đốm tím. Hơn nữa, nếu bôi gel và bước ra ngoài nắng có thể gây phát ban và kích ứng da hoặc đỏ và bỏng.

Giảm lượng đường huyết

Lô hội có liên quan đến lượng đường huyết thấp hơn, do đó bệnh nhân tiểu đường nên thận trọng hơn trong khi ăn hay uống lô hội.

Các biến chứng trong thời kỳ mang thai và cho con bú

Gel lô hội có thể không an toàn cho bà mẹ mang thai và cho con bú. Lý do là lô hội có thể kích thích các cơn co thắt tử cung và gây ra các biến chứng như sẩy thai, và làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh. Trong trường hợp phụ nữ cho con bú, uống nước ép lô hội có thể ảnh hưởng đến đứa trẻ, theo boldsky.

Độc tính với gan

Liều cao lô hội có thể dẫn đến viêm gan. Sự hiện diện của nhiều hợp chất hoạt tính sinh học như C-glycosides, anthraquinon, anthone, lectins, polymannans và acetylated mannans trong lô hội có thể ảnh hưởng đến quá trình giải độc của gan và có thể dẫn đến tổn thương gan, theo boldsky.

Suy thận

Lô hội có thể tương tác với một số loại thuốc (Digoxin, thuốc trị tiểu đường, Sevoflurane, thuốc lợi tiểu) và có thể dẫn đến bệnh thận nếu dùng thời gian dài. Gel lô hội cũng có liên quan đến suy thận.

Vì vậy, có vấn đề về thận phải tránh dùng lô hội.

Mất cân bằng điện giải

Uống quá nhiều nước ép lô hội có thể gây tiêu chảy và đau bụng do đau dẫn đến tình trạng mất nước và mất cân bằng điện giải.

Dạ dày khó chịu

Một trong những tác dụng phụ của việc uống nước ép lô hội là khó chịu ở dạ dày. Hạn chế uống nước ép lô hội, đặc biệt là nếu bạn đang đối phó với các vấn đề về dạ dày, theo boldsky.

Tình trạng đường ruột

Với những người mắc bệnh Crohn và viêm loét đại tràng, nên tránh uống nước ép lô hội vì mủ lô hội là chất kích thích ruột.

Bệnh trĩ

Nếu bạn bị trĩ, hạn chế dùng nước ép lô hội vì nó có thể làm cho tình trạng tồi tệ hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU