lò gạch

Công việc nặng nhọc với mức lương thấp song đây là kế sinh nhai của những phụ nữ bốc gạch thuê  /// Ảnh Mai Liên

Nhọc nhằn phận nữ bốc gạch thuê

0
Dậy từ 5 giờ sáng để đi làm, mỗi ngày bốc xếp hàng ngàn viên gạch, sơ sểnh là gãy tay, dập chân, nhưng nhiều phụ nữ ở ngoại thành Hà Nội vẫn cắn răng bám trụ với nghề vì miếng cơm manh áo.
Hầm khai thác đất tại H.Châu Thành từng gây ra cái chết của hai cháu bé ở xã Long Vinh. /// Ảnh: G.P

Dân bức xúc việc múc đất làm lò gạch

0
Hàng trăm điểm khai thác đất để làm lò gạch tại Tây Ninh đã biến đất đai nơi đây thành những hố nước bỏ hoang, sâu hoắm khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc.
Sập lò gạch làm 6 người bị thương

Sập lò gạch làm 6 người bị thương

0
Trưa 28.9, các công nhân đang làm gạch trong lò thì bất ngờ lò gạch bị sụp xuống làm 6 người bị thương phải chở đi cấp cứu, trong đó Châu, Xuân, Thủy, Hậu bị nặng do đa chấn thương.
Nông dân ồ ạt múc đất ruộng bán

Nông dân ồ ạt múc đất ruộng bán

8
Tình trạng đáng lo ngại này (Thanh Niên đã nhiều lần cảnh báo) đang xảy ra ở Quảng Trị, trước đó là ở một số tỉnh ĐBSCL.
Phải giữ đáy ruộng

Phải giữ đáy ruộng

4
Trào lưu nông dân Vĩnh Long bán đất ruộng đã lan đến Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh... Người nông dân cho biết cái lợi là cứ 150 tấn đất thì thu được 7 triệu đồng, bao gồm mọi loại chi phí. Từ đây có thể nhẩm tính rằng với chiều sâu đào xuống nửa mét thì bán đất ruộng trên 1 ha cũng thu được khoảng 200 triệu đồng.
Nông dân đào ruộng bán

Nông dân đào ruộng bán

11
Đào đất ruộng bán cho các lò gạch làm nguyên liệu là tình trạng đáng báo động đã diễn ra nhiều năm qua ở vựa lúa đồng bằng sông Cửu Long và đang có nguy cơ lan rộng.
Khi các lò gạch ngừng hoạt động

Khi các lò gạch ngừng hoạt động

0
Hàng nghìn lao động tham gia sản xuất gạch trên địa bàn TX.Ninh Hòa (Khánh Hòa) lo lắng vì các lò gạch thủ công sắp phải ngừng hoạt động, trong khi người dân chưa nhận được thông báo cụ thể nào về chính sách hỗ trợ di dời, chuyển đổi nghề nghiệp.

Tin đọc nhiều