Lộ diện ứng viên sáng giá đại diện Việt Nam thi 'Hoa hậu Trái đất 2018'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đoạt danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018, du học sinh chuyên ngành marketing tại Singapore Nguyễn Phương Khánh đang là ứng viên sáng giá đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Earth 2018 sẽ diễn ra tại Philippines.

Nguyễn Phương Khánh từng đoạt ngôi Á hậu tại Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 /// ẢNH: NSCC
Nguyễn Phương Khánh từng đoạt ngôi Á hậu tại Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018
ẢNH: NSCC

Vượt qua gần 200 thí sinh dự thi tại khu vực phía Bắc của Dự án Ngôi sao danh vọng - Leading stars Project nhằm tìm ra những đại diện tài năng cho các cuộc thi đẳng cấp quốc tế như Miss Earth 2018, Nguyễn Phương Khánh với chiều cao 1,71m, số đo 82-58-93, đã được đích thân Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Ong lựa chọn theo quan điểm và kinh nghiệm cá nhân.

Theo chia sẻ từ Hoa hậu Trái đất 2015 sau quá trình trực tiếp theo sát các thi sinh qua các phần thi trình diễn về hình thể, thời trang, trả lời ứng xử khá khắt khe, bản thân cô đánh giá khá cao ba ứng cử viên: Nguyễn Thị Mỹ Duyên (Nữ hoàng Trang sức Việt Nam), Nguyễn Phương Khánh (Á hậu Biển Việt Nam Toàn cầu, Lê Thu Trang (Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam). Trong đó, Angelia chú ý đến thần thái biểu diễn của Lê Thu Trang thế nhưng chính sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh của Nguyễn Phương Khánh đã hoàn toàn giúp cô bứt phá trước những cô gái tài sắc khác.

Lộ diện ứng viên sáng giá đại diện Việt Nam thi 'Hoa hậu Trái đất 2018' - ảnh 1
Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Ong đánh giá cao nhan sắc của Phương Khánh

Điểm lại phần thi ứng xử vừa qua, nhiều khán giả tán thưởng cho sự điềm tĩnh và chín chắn của Nguyễn Phương Khánh khi liên tiếp bị Miss Earth 2015 Angelia chất vấn. Không quá ngạc nhiên khi một du học sinh chuyên ngành marketing tại Đại học Curtin, Singapore có thể trả lời “như gió” bằng Anh ngữ.

Điều đáng chú ý nhất trong phần thuyết trình của Phương Khánh là giá trị của thông điệp về những vấn đề nóng của toàn cầu. Cô nhấn mạnh những yếu tố mà cô luôn rèn luyện để tạo dựng thành công trong cuộc sống, đó là sự cần cù, nỗ lực hết mình để đạt được những mục tiêu mà bản thân đề ra, luôn tạo ra những động lực để thúc đẩy tiềm lực bản thân, cũng như sự nhạy cảm với những vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu. Cuối cùng là sự lạc quan đầy tích cực để một cô gái trẻ luôn đặt niềm tin vào tình yêu và sự tử tế của con người, cùng chung tay làm nên những điều tốt đẹp cho trái đất này. Đối với Phương Khánh, tấm lòng phải kết hợp với tri thức, bản lĩnh, và đó là trọng trách của một Đại sứ toàn cầu cho trái đất.

Lộ diện ứng viên sáng giá đại diện Việt Nam thi 'Hoa hậu Trái đất 2018' - ảnh 2
Phương Khánh đang ấp ủ nhiều dự án thiện nguyện tại miền Tây Việt Nam

Vì thế, hiện cô đang xúc tiến một vài dự án thiện nguyện, mong muốn sẽ tuyên truyền về vấn đề ô nhiễm và sạt lở dọc sông Tiền trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Phương Khánh sẽ có nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa hơn như chăm sóc và tiếp sức cho những mảnh đời bị kỳ thị, hay tổ chức đưa các nhóm bác sĩ đến để thăm khám, chữa bệnh cho các đồng bào thuộc các vùng sâu vùng xa, vùng biên giới đang chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

Nguyễn Phương Khánh bày tỏ sự tâm đắc với câu nói đầy cảm hứng của Hoa hậu Angelia Ong “We will because we can” (Chúng ta sẽ làm được bởi vì chúng ta hoàn toàn có thể), và xem đó như một kim chỉ nam trên hành trình khẳng định bản thân sắp tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU