Lộ diện ô tô điện Trung Quốc sao chép thiết kế xe MINI cổ điển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một công ty khởi nghiệp của Trung Quốc trong lĩnh vực xe điện vừa đăng ký bằng sáng chế mẫu ô tô điện mới có kiểu dáng thiết kế y hệt xe MINI cổ điển sản xuất từ năm 1959.

Sau Chevrolet Corvette, Volkswagen Beetle... đến lượt MINI - một biểu tượng khác của ngành ô tô đang bị các hãng xe Trung Quốc sao chép thiết kế.

Lộ diện ô tô điện Trung Quốc sao chép thiết kế xe MINI cổ điển - ảnh 1

Hình ảnh về bằng sáng chế mẫu ô tô điện có thiết kế y hệt dòng xe MINI

Car News China

Theo đó, mới đây Beijing Estech Technology - một công ty khởi nghiệp của Trung Quốc trong lĩnh vực xe điện đã công bố những hình ảnh về bằng sáng chế mẫu ô tô điện có thiết kế y hệt dòng xe MINI huyền thoại từng được thương hiệu ô tô Anh Quốc sản xuất từ những năm 1959 - 2000. Dòng MINI cổ điển này cũng từng xuất hiện trong các tác phẩm điện ảnh gắn liền với nhân vật Mr Bean cũng như nhiều bộ phim “ăn khách” khác.

Nhìn thoáng qua những hình ảnh trong bằng sáng chế mẫu ô tô điện mới của Beijing Estech Technology, chắc chắn không ít người sẽ lầm tưởng đây là một chiếc MINI. Bởi từ kiểu dáng thiết kế đầu xe với cụm đèn pha tròn, cản trước, cách tạo dáng nắp ca-pô, cho đến thân xe, đuôi xe của mẫu ô tô điện này đều sao chép y hệt thiết kế của mẫu xe MINI.

Lộ diện ô tô điện Trung Quốc sao chép thiết kế xe MINI cổ điển - ảnh 2

Mẫu ô tô điện này chưa có tên gọi cụ thể, do Beijing Estech Technology nộp bằng sáng chế

Car News China

Theo Car News China, mẫu ô tô điện này chưa có tên gọi cụ thể, do Beijing Estech Technology nộp bằng sáng chế. Công ty khởi nghiệp này cũng đang bắt tay với công ty thiết kế, kỹ thuật IAT Automobile Technology (IAT) và Karlmann King để tiến đến việc sản xuất bản thương mại của mẫu ô tô điện này.

Theo hé lộ của IAT, nhiều khả năng mẫu ô tô điện Trung Quốc có thiết kế giống xe MINI sẽ được bố trí mô-tơ điện đặt trước kết hợp bộ pin đặt dưới sàn xe và cổng sạc tích hợp sau nắp nhiên liệu tương tự kiểu thiết kế truyền thống của dòng xe MINI.

Lộ diện ô tô điện Trung Quốc sao chép thiết kế xe MINI cổ điển - ảnh 3

Mẫu ô tô điện thiết kế giống xe MINI đã được cấp bằng sáng chế

Thông tin cho tiết về mẫu xe này vẫn chưa được hãng xe Trung Quốc công bố. Tuy nhiên, với việc đã được cấp bằng sáng chế, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ sớm được phát triển và đưa vào sản xuất. Phía MINI hiện vẫn chưa có động thái về việc bị hãng xe Trung Quốc sao chép thiết kế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU