Lộ diện 'cá mập' mới tại 'Shark Tank Vietnam' mùa 5

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lê Hùng Anh là gương mặt mới của Shark Tank Vietnam mùa 5. Ông cho biết sẽ không khống chế số tiền đầu tư mà rót vốn theo khả năng của startup tại chương trình.

Lộ diện 'cá mập' mới tại 'Shark Tank Vietnam' mùa 5 - ảnh 1

Nhà đầu tư Lê Hùng Anh tại sự kiện khởi động chương trình

BTC

Trong bối cảnh khởi nghiệp Việt đang phát triển mạnh, cần tiếp cận các nguồn vốn và sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp thành công, Shark Tank Vietnam - Thương vụ bạc tỉ chính thức quay trở lại. Chương trình dự kiến lên sóng từ ngày 5.6 trên VTV3, đặt mục tiêu sẽ khơi thông dòng vốn đầu tư.

Điểm khác biệt của chương trình năm nay là sự xuất hiện của ông Lê Hùng Anh trên hàng ghế nhà đầu tư. Vị “cá mập" này cho biết ông khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, từng thất bại nhiều lần trước khi thành công. Tích luỹ được nhiều bài học kinh nghiệm từ quá trình khởi nghiệp, Lê Hùng Anh mang đến Shark Tank mùa 5 nhiều lời khuyên để giúp mọi người nhìn nhận đúng nhất về sản phẩm, dịch vụ của mình, giúp định hướng đúng, giảm tỷ lệ thất bại.

Lộ diện 'cá mập' mới tại 'Shark Tank Vietnam' mùa 5 - ảnh 2

Chương trình dự kiến lên sóng từ ngày 5.6.2022

BTC

“Điều quan trọng mà startup cần chưa hẳn là tiền, mà là kiến thức và kinh nghiệm, làm sao để đi đúng hướng trong một thời gian nhanh nhất", shark Lê Hùng Anh tiết lộ.

Shark Lê Hùng Anh cũng cho biết không quá quan trọng đến ý tưởng kinh doanh độc đáo vì có thể bị sao chép. Vị "cá mập" này muốn tập trung vào con người gồm người sáng lập và đội ngũ. Chia sẻ về khẩu vị đầu tư, shark Hùng Anh muốn tìm kiếm các startup có tính toàn cầu hóa và tập trung vào công nghệ và chuyển đổi số. Ông cũng cho biết sẽ không khống chế số tiền đầu tư mà rót vốn theo khả năng của startup tại chương trình.

Ngoài ra, hội đồng đầu tư Shark Tank Vietnam mùa 5 vẫn sẽ là các gương mặt quen thuộc, gồm Phạm Thanh Hưng, Đỗ Liên, Nguyễn Xuân Phú, Nguyễn Hòa Bình, Thái Vân Linh, Louis Nguyễn. Shark Hưng cho biết ông nhận được sự yêu mến của các bạn trẻ và được truyền cảm hứng nhiều. Từ đây, ông thấy mình cần nghiên cứu, đồng hành nhiều hơn để thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng cũng như là xu hướng khởi nghiệp trên toàn cầu để trao đổi cùng các bạn. "Mục tiêu của tôi là không dừng lại mùa này”, shark Hưng nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU