Lo dịch Covid-19, tập trung nguồn lực an sinh: TP.Hải Phòng hủy bắn pháo hoa đêm Giao thừa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và nguy cơ bùng phát của biến chủng Omicron, TP.Hải Phòng quyết định hủy việc bắn pháo hoa vào đêm Giao thừa tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Sáng 23.1, trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, cho biết: "Dù TP.Hải Phòng đã từ vùng đỏ, vùng cam xuống vùng vàng nhưng dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Đặc biệt là nguy cơ xâm nhập và bùng phát của biến chủng Omicron luôn thường trực nên TP.Hải Phòng sẽ không tổ chức bắn pháo hoa vào đêm Giao thừa nữa".

Lo dịch Covid-19, tập trung nguồn lực an sinh: TP.Hải Phòng hủy bắn pháo hoa đêm Giao thừa - ảnh 1

TP.Hải Phòng bỏ bắn pháo hoa, tập trung nguồn lực cho an sinh xã hội và chống dịch

HP

Trước đó, nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, TP.Hải Phòng đã lên kế hoạch bắn pháo hoa tại 3 điểm là khu vực Nhà hát lớn, H.Vĩnh Bảo và KCN VSIP. Sau đó, Bộ VHTT&DL có văn bản đề nghị các địa phương tạm dừng tổ chức lễ hội, bắn pháo hoa dịp tết Nguyên Đán nên TP.Hải Phòng đề nghị xin được bắn pháo hoa tại 1 điểm là Khu công nghiệp VSIP.

Đến nay, để đảm bảo an toàn cho người dân, tập trung nguồn lực cho an sinh xã hội và chống dịch, lãnh đạo TP.Hải Phòng đã quyết định hủy việc bắn pháo hoa.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu mở cửa trở lại rạp chiếu phim trên toàn quốc

Theo Sở Y tế TP.Hải Phòng đang có 17.544 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị. Trong ngày 22.1, TP.Hải Phòng đã ghi nhận 776 ca nhiễm bệnh nhưng cũng đã có 852 người khỏi bệnh (tổng số người đã khỏi bệnh đến thời điểm này là 15.259 người).

Trước đó, từ 21.1, TP.Hải Phòng đã trở thành vùng vàng và chỉ còn 4 xã (phường) là vùng đỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU