Lo cả giấc ngủ trưa của thí sinh và phụ huynh!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngay sau khi kết thúc môn thi ngữ văn vào buổi sáng, các thí sinh và phụ huynh đã được lực lượng đoàn viên, thanh niên của Huyện đoàn Triệu Phong (Quảng Trị) dẫn về nơi nghỉ ngơi, lo cơm nước… chuẩn bị cho môn thi buổi chiều.

Trưa 7.7, chị Phan Thị Hoàng Yến, Bí thư Huyện đoàn Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết các tình nguyện viên vừa bố trí xong cho 60 thí sinh và phụ huynh vào nghỉ ngơi, ăn uống tại tại Trung đoàn 842 cũ, Quốc lộ (191 Lê Duẩn, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong).

Theo chị Yến, đây là địa điểm nghỉ miễn phí, hỗ trợ cho thí sinh và phụ huynh ở xa địa bàn điểm thi, đi về khó khăn. Tại đây đã bố trí hơn 15 phòng nghỉ với 50 giường, có hệ thống điện, nước đầy đủ. Hỗ trợ thêm nước uống đóng chai cho thí sinh, phụ huynh.

Lo cả giấc ngủ trưa của thí sinh và phụ huynh! - ảnh 1

Các thí sinh được bố trí ngủ nghỉ ở các giường tầng

Thanh Lộc

“Trước đó, Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Triệu Phong đã huy động lực lượng đoàn viên các cơ sở đoàn làm vệ sinh môi trường, chuẩn bị cơ sở vật chất tại để các em và phụ huynh có nơi nghỉ trưa đảm bảo, thuận lợi tham gia kỳ thi tốt nghiệp đạt kết quả tốt nhất”, chị Yến cho biết.

Lo cả giấc ngủ trưa của thí sinh và phụ huynh! - ảnh 2

Thí sinh "bắn tim" cảm ơn các tình nguyện viên khi được bố trí phòng nghỉ miễn phí

Thanh Lộc

Được sự hỗ trợ “kịp thời” của các tình nguyện viên, ông Hoàng Quang Sỹ (trú xã Triệu Tài, H.Triệu Phong) phụ huynh thí sinh cho biết, ban đầu, ý định của 2 bố con là sẽ thuê 1 phòng nghỉ trưa nhưng nay được ở miễn phí nên đỡ ra một khoản. “Một phòng nghỉ, quy ra cũng mấy chục cân gạo rồi”, ông Sỹ nói.

Lo cả giấc ngủ trưa của thí sinh và phụ huynh! - ảnh 3

Các thí sinh dành thời gian xem các thông tin về kỳ thi trên internet.

Thanh Lộc

Trong khi đó, thí sinh Lê Nguyễn Huyền Trân (lớp 12B5, Trường THPT Nguyễn Hữu Thuận, H.Triệu Phong) cũng bày tỏ lời cảm ơn các tình nguyện viên. “Có chỗ nghỉ ngơi tử tế, không phải vạ vật ở ngoài trời nắng nóng, chúng em có thêm sức lực và trí lực để bước vào môn thi buổi chiều đàng hoàng hơn”, Trân nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU