LMHT ‘ẵm’ 3 trong 5 giải thưởng eSports tại The Game Awards 2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

LMHT và Riot Games rõ ràng đã có một năm thành công với nhiều dấu mốc quan trọng, được cộng đồng thế giới ghi nhận.

The Game Awards 2021 có tổng cộng 31 hạng mục trao giải, trong đó eSports có 5 mục gồm Game Thể thao điện tử hay nhất (Best eSports Game), Vận động viên Thể thao điện tử hay nhất (Best eSports Athlete), Đội tuyển Thể thao điện tử hay nhất (Best eSports Team), Huấn luyện viên Thể thao điện tử hay nhất (Best eSports Coach) và Sự kiện Thể thao điện tử hay nhất (Best eSports Event).

Giải thì ít nhưng LMHT lại chiếm tới 3 trong tổng số 5 hạng mục được vinh danh gồm Best eSports Game (LMHT), Best eSports Coach (KkOma của DWG KIA) và Best eSports Event (Chung kết Thế giới 2021).

KkOma – HLV của DWG KIA đã vượt qua 4 đồng nghiệp trong danh sách được đề cử để trở thành HLV hay nhất của bộ môn thể thao điện tử. Năm 2021, KkOma đã cùng DWG KIA giành vị trí Á quân tại Chung kết Thế giới LMHT. Bốn người khác được đề cử gồm Silent (HLV Team Spirit), Engh (đội Gambit Esports), B1ad3 (đội Natus Vincere) và Crowder (Atlanta FaZe).

Chung kết Thế giới LMHT 2021 cũng được đánh giá là sự kiện eSports hay nhất của năm, vượt mặt giải vô địch thế giới DOTA 2 (TI 2021), PGL Major Stockholm (bộ môn CS:GO), PUBG Mobile Global Championship, VALORANT Champions Tour 2021: Stage 2 Masters.

Bản thân LMHT đã vượt qua “người anh em” Valorant (cùng Riot Games phát hành), Call of Duty (Activision), CS:GO và DOTA 2 (cùng Valve) để bước lên bục vinh quang, hoàn thành “cú ăn ba” đáng nhớ.

Ở hạng mục bình chọn Best eSports Athlete, LMHT cũng có đại diện được đề cử là Showmaker – người đi đường Giữa của DWG KIA và cũng chính đội tuyển đến từ Hàn Quốc này được đề cử Best eSports Team, nhưng đáng tiếc không giành chiến thắng cuối cùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU