linh trưởng

Hai cá thể voọc chà vá chân xám quý hiếm được phát hiện tại khu vực núi Hòn Dồ (xã Tam Mỹ Tây, H.Núi Thành, Quảng Nam) /// Ảnh: Nam Thịnh

Dành 150 ha rừng để bảo tồn voọc chà vá chân xám

0
Tổng diện tích sinh cảnh sống cho voọc chà vá chân xám và bảo tồn đa dạng sinh học  dự kiến khoảng 150 ha để kết nối sinh cảnh của các đàn chà vá chân xám sống trên 4 khu vực biệt lập lại với nhau.
Vườn quốc gia Chư Mom Ray (Kon Tum) tiếp nhận con cu li có trọng lượng 1 kg  /// Ảnh: Vườn quốc gia Chư Mom Ray

Tiếp nhận linh trưởng quý để chăm sóc

0
Linh trưởng này thuộc nhóm 1B, danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ, do một người dân tình cờ bắt được ngoài rẫy, sau đó giao nộp Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum.
Bộ não lớn hơn có thể khiến cơ bắp nhỏ hơn /// Shutterstock

Bộ não lớn giúp thông minh hơn nhưng cơ bắp ít hơn?

0

Bộ não lớn hơn có thể giúp thông minh hơn nhưng cơ bắp trên cơ thể sẽ ít hơn. Phát hiện này dường như tương đồng với một học thuyết trước đây cho rằng não sẽ ưu tiến hút chất dinh dưỡng trong cơ thể để hoạt động.

Quảng Nam phục hồi 80 ha rừng cho voọc sinh sống

Quảng Nam phục hồi 80 ha rừng cho voọc sinh sống

0
Trước đó, người dân địa phương phát hiện, phản ánh đàn voọc chà vá chân xám khoảng 20 cá thể sống trên những cụm rừng tự nhiên khoảng hơn 5 ha còn sót lại tại xã Tam Mỹ Tây (H.Núi Thành, Quảng Nam).
Voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà nằm trong sách đỏ cần được bảo vệ - Ảnh: Hoàng Sơn

Bán đảo Sơn Trà bị xâm hại, đàn voọc 'mất tích'

5
Sau vụ 2 hộ dân ở Đà Nẵng tự ý phát rừng, mở đường vào vùng đệm tại tiểu khu 62, bán đảo Sơn Trà (TP.Đà Nẵng), tung tích bầy voọc tại đây vẫn chưa được ngành chức năng ghi nhận.
Các cá thể voọc gáy trắng và chà vá chân nâu được gắn thiết bị theo dõi để chuẩn bị thả về môi trường tự nhiên tại PN-KB - Ảnh: T.Q.N

Vương quốc linh trưởng

0
Ngoài những hệ thống hang động kỳ vĩ lung linh đẳng cấp thế giới, Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng ở Quảng Bình còn được xem là “vương quốc linh trưởng” bởi ở đó có nhiều loài linh trưởng nhất VN.