Lính Mỹ luyện tập khắc nghiệt nhằm chuẩn bị viễn cảnh chiến tranh với Nga, Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Binh lính thuộc lực lượng không quân Mỹ phải sống và tập luyện trong điều kiện khắc nghiệt tại căn cứ Powidz ở Ba Lan.

Lính Mỹ tập luyện ở Ba Lan  /// Reuters
Lính Mỹ tập luyện ở Ba Lan
Reuters

Trang tin Defence News dẫn lời đại tá Mỹ Donn Yates, chỉ huy của Phi đội chiến đấu thứ 4 cho hay lực lượng này không còn được phục vụ các bữa ăn nóng hổi cũng như không được đi vệ sinh trong nhà trong thời gian tập luyện tại căn cứ không quân Powidz của Ba Lan.

Thay vào đó, họ buộc phải dùng thức ăn đóng hộp, lương khô và đi vệ sinh ngoài trời.

Theo đại tá Yates, quy định mới được đưa ra là có chủ ý vì ông muốn lính của mình được trải nghiệm cuộc sống giống hệt như thời chiến.

Truyền thông Mỹ loan tin điều kiện sống khắc nghiệt như trên là nhằm chuẩn bị cho binh lính nước này sẵn sàng tác chiến một khi nổ ra các cuộc xung đột với “các đối thủ gần ngang hàng” với Mỹ như Nga hoặc Trung Quốc.

Lực lượng không quân Mỹ còn được đào tạo cách thức giải quyết các vấn đề hằng ngày, chẳng hạn như bảo trì và sửa chữa những máy bay bị hư hỏng trong điều kiện thiếu thốn, buộc họ phải sáng tạo.

Cụ thể, các thành viên của Phi đội chiến đấu thứ 4 đã phải cắt giảm một nửa nhu cầu về lượng phụ tùng cho chiến đấu cơ F-15 sau khi tìm ra một số giải pháp để tối ưu hóa việc sửa chữa.

Chiến lược quốc phòng mới nhất của Mỹ, được thông qua vào năm ngoái, đã cảnh báo Trung Quốc và Nga là hai đối thủ tiềm tàng của Washington trong các cuộc chiến tranh tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU