lính đảo

Hạ sĩ Nguyễn Trần Tuấn Khanh gác bên mốc chủ quyền đảo Sinh Tồn Đông /// Ảnh: M.T.H

Tuổi 20 ở Trường Sa

1
Họ là những chiến sĩ tuổi đôi mươi đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa, luôn chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc và đầy tình cảm khi nghĩ về người thân ở đất liền...
Hơn 2 tấn chả sạch phục vụ lính đảo Vùng 4

Hơn 2 tấn chả sạch phục vụ lính đảo Vùng 4

0
Cơ sở chế biến thực phẩm nem chả Quang Hậu cho biết vừa hoàn tất việc sản xuất và xuất xưởng lô hàng 2,1 tấn gồm chả lụa và chả Huế mang thương hiệu Quang Hậu (ảnh) ra Vùng 4 Hải quân (khu vực quần đảo Trường Sa, đảo Phú Quý, vùng biển thuộc Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và bắc Bình Thuận - PV) để phục vụ lính đảo ăn Tết Mậu Tuất. 
Vịt biển nuôi tại Bộ Chỉ huy quân sự H.Kiên Hải
 /// Ảnh: Anh Phương

Vịt biển ra đảo

0
Gần 6 tháng qua, với nhiều cố gắng, Ban Chỉ huy quân sự huyện đảo Kiên Hải (Kiên Giang) đã nuôi thành công bước đầu đàn vịt biển hơn 500 con, đang phát triển tốt, trọng lượng gần 3 kg/con.
Chiến sĩ nhà giàn DK1/8 làm sữa đậu nành và đậu phụ 
	 /// Ảnh: thục Linh

Làm đậu phụ ở nhà giàn

0
Ở vùng thềm lục địa phía nam Tổ quốc, có hàng chục nhà giàn cắm trên các bãi cạn Tư Chính, Phúc Tần, Ba Kè, Quế Đường, Huyền Trân, Phúc Nguyên cho đến Cà Mau.
Nhiều cánh thư gửi anh chiến sĩ ngoài đảo xa
 /// Ảnh: N.V

Những cánh thư gửi đảo xa

0
Chuyến hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2017” lần này, có nhiều bạn trẻ dù rất mong muốn một lần được ra với Trường Sa, một lần được gặp các anh lính hải quân nhưng đành lỡ hẹn vì vòng thi tuyển gắt gao.
'Ở Sóc Sơn quê em, phải hơn 20 năm mới có lần Hải quân tuyển người. Em biết tin liền viết đơn tình nguyện xin đi', Ngô Xuân Đạt tự hào /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Những chàng trai 9X giữ đảo giữa Biển Đông

1
'Ở Sóc Sơn quê em, phải hơn 20 năm mới có lần Hải quân tuyển người. Em biết tin liền viết đơn tình nguyện xin đi. Bởi từ nhỏ em đã mơ làm lính biển', Ngô Xuân Đạt tự hào kể.
Trường Sa trong trái tim người trẻ

Trường Sa trong trái tim người trẻ

0
Hành trình 'Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' với chủ đề 'Học kỳ trên biển', do T.Ư Đoàn tổ chức vừa khép lại. Nhiều thanh niên trên cả nước đã có dịp thể hiện tình cảm với biển, đảo quê hương.
Người lính trẻ trên đảo tiền tiêu Cô Tô

Người lính trẻ trên đảo tiền tiêu Cô Tô

0

(TNO) Trung úy Trần Đại Dương là một trong hai người lính trẻ có thành tích xuất sắc của đồn biên phòng Cô Tô nằm trên hòn đảo tiền tiêu Cô Tô, Quảng Ninh.

Chuyện tình lính Trường Sa: Dằng dặc giữa đảo và bờ

Chuyện tình lính Trường Sa: Dằng dặc giữa đảo và bờ

2
(TNO) Nói chuyện 'tình yêu người lính' cảm động nhất là những mối tình của lính đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân). Những câu chuyện tình yêu của họ cũng dằng dặc cùng thời gian ngoài đảo - trong bờ, mà không phải ai cũng có thể tưởng tượng ra.
Vy Oanh lần đầu ra Trường Sa

Vy Oanh lần đầu ra Trường Sa

0
(iHay)Vy Oanh vui sướng khi được ra thăm và biểu diễn với các chiến sĩ Trường Sa vào những ngày cận tết.
Mang tết ra Trường Sa

Mang tết ra Trường Sa

0
(TNO) Vào những ngày này, 3 đoàn công tác của Lữ đoàn Trường Sa (Lữ đoàn 146) đang tất bật thực hiện chuyến công tác chuyển quân, chuyển hàng tết đến các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa.
"Cận cảnh" cuộc sống người dân trên quần đảo Trường Sa

"Cận cảnh" cuộc sống người dân trên quần đảo Trường Sa

0
Có thể nói sự kiện thu hút sự quan tâm của người dân thời gian qua chính là Trường Sa. Hàng ngàn chương trình hướng về Trường Sa, cả đất nước, mọi tầng lớp nhân dân hướng về nơi đây bằng tất cả tấm lòng. Và từ đó nhiều câu chuyện cảm động về Trường Sa được chia sẻ…
Tặng nhà cho lính đảo

Tặng nhà cho lính đảo

0
Chiều 10.5, chi nhánh Viettel Bình Định cùng Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng SPQD bàn giao nhà đồng đội cho thượng úy Nguyễn Hồng Nhật, đảo trưởng đảo Đá Đông B thuộc quần đảo Trường Sa.