Lính cứu hỏa Dubai bay trên mặt nước để chữa cháy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với thiết bị phản lực nước cá nhân cực kỳ hiện đại, từ nay lính cứu hỏa tại tiểu vương quốc Dubai của UAE có thể vừa bay vừa chữa lửa.

Lính cứu hỏa Dubai vừa bay vừa dập lửa
Ảnh chụp từ clip

Trong đoạn phim vừa được Cơ quan Bảo vệ công dân Dubai công bố ngày 20.1, một lính cứu hỏa lái mô tô nước đến gần cây cầu, nơi đang có chiếc xe bị cháy. Với thiết bị bay cá nhân bằng phản lực nước (jet pack), anh này nhảy xuống biển, rẽ sóng băng băng đến gần điểm xảy ra hỏa hoạn rồi bay lên, dùng vòi xịt nước để dập lửa cho chiếc xe.

Những cảnh tưởng chừng như trong phim hành động là một buổi diễn tập của lính cứu hỏa tại Dubai, theo báo Direct Matin ngày 23.1. Họ vừa được trang bị thiết bị bay phả lực nước cá nhân mang tên Dolphin, vừa có khả năng lướt trên mặt nước, vừa bay cao được nhiều mét.

Các dụng cụ siêu hiện đại này sẽ được dùng để xử lý các đám cháy ở ven biển.

Lâu nay, lực lượng cứu hỏa của Dubai nổi tiếng là sở hữu nhiều trang thiết bị tối tân để có thể bảo vệ hàng loạt tòa nhà chọc trời tại đây. Tiểu vương quốc này cũng vừa siết lại các quy định về phòng chống hỏa hoạn liên quan đến các loại vật liệu dùng để xây dựng nhà cao tầng.

Xem clip cảnh lính cứu hỏa của Dubai thao diễn chữa cháy bằng phản lực nước:

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU