lính biên phòng

Trên đường tuần tra /// ẢNH: THANH LỘC

Cho đường biên thêm xanh

0
Sát cánh cùng người lính biên phòng, những đoàn viên thanh niên vùng rẻo cao Quảng Trị đang gìn giữ sự bình yên cho biên giới Việt - Lào. Màu xanh áo lính và màu áo xanh tình nguyện đã hòa vào nhau, cho đường biên thêm xanh!
Ông Nguyễn Đình Tâm, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long, thăm và tặng quà các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm công tác dạy học ở tỉnh Long An /// Ảnh: N.V

Gian nan hành trình gieo chữ vùng biên

0
Không chỉ xóa mù chữ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không được đến trường, các chiến sĩ biên phòng còn gian nan với hành trình dạy tiếng mẹ đẻ cho con em Việt kiều hồi hương.
Bộ đội biên phòng về với mẹ Y Dên /// Ảnh: Phạm Anh

Nghĩa cử của lính biên phòng

0
Nuôi người già neo đơn; nuôi con của tội phạm đi tù để họ an tâm cải tạo; giúp đỡ học sinh nghèo được đến trường... là nghĩa cử của những người lính trẻ mang quân hàm xanh ở vùng biên giới xã Đăk Xú, H.Ngọc Hồi (Kon Tum) nhiều năm nay.
Tiễu phỉ ở biên giới phía Bắc

Tiễu phỉ ở biên giới phía Bắc

14
(TNO) Ít ai biết ngay sau khi nổ ra cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc, những người lính Biên phòng Hà Giang vừa phải cầm súng giữ đất biên cương, vừa đập tan các cụm phỉ do Trung Quốc nuôi dưỡng, huấn luyện nhằm gây căng thẳng, phức tạp tình hình vùng biên.
Hậu phương của người lính

Hậu phương của người lính

0
Làm vợ của lính biên phòng, hơn ai hết, các chị cảm nhận rõ sự thiếu vắng “trụ cột” mỗi khi chồng xa nhà công tác. Đó cũng chính là sự hy sinh thầm lặng...
Tuyên dương trung úy biên phòng trả lại của rơi

Tuyên dương trung úy biên phòng trả lại của rơi

0
Ngày 7.3, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế gửi điện khen ngợi, biểu dương trung úy Phạm Văn Đại (Đội phó Đội vận động quần chúng thuộc Đồn biên phòng Vinh Xuân) vì đã trả lại của rơi cho người mất.
Lính biên phòng cắm bản

Lính biên phòng cắm bản

0
Nơi sơn cước thâm u, nơi đồng bào thừa sự thật thà và lòng nhiệt thành nhưng thiếu cái ăn cái mặc, thì sự có mặt của những người lính biên phòng là “liều thuốc” để đổi thay cuộc sống.
Iran dọa đem quân sang Pakistan

Iran dọa đem quân sang Pakistan

0
(TNO) Chính phủ Iran hôm 17.2 tuyên bố sẽ gửi quân sang Pakistan để giải cứu 5 lính biên phòng bị phiến quân bắt cóc, nếu Pakistan không có biện pháp can thiệp.
“Lính xanh” luyện khuyển

“Lính xanh” luyện khuyển

0
Những chiến sĩ ở Cụm cơ động chó nghiệp vụ 4 (thuộc Trường trung cấp 24, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng) có một công việc hết sức đặc biệt, đó là luyện khuyển.
Lính biên phòng xuống đồng cùng dân

Lính biên phòng xuống đồng cùng dân

0
Đồn biên phòng 559 đóng tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Đây là nơi sinh sống mới của hơn 2.100 hộ dân (dân tộc Thái) từ huyện rẻo cao Tương Dương về tái định cư để nhường chỗ cho dự án thủy điện Bản Vẽ.
Lính trên chốt

Lính trên chốt

0
Trên cao điểm 424 (xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) những người lính Đồn biên phòng Chi Ma không một giây ngừng nghỉ để hoàn thành tốt nhiệm vụ đặc biệt.
Vững vàng nơi tuyến đầu

Vững vàng nơi tuyến đầu

0
Những ngày đầu năm, người lính biên phòng luôn ghìm chắc tay súng nơi tuyến đầu Tổ quốc và đấu tranh với các loại tội phạm.

Tin đọc nhiều