lính biên phòng

Các cán bộ, chiến sĩ 
Đồn biên phòng Xín Cái tuần tra trong băng giá 
 /// ẢNH: HÀ LINH

Cao hơn cả núi

2
Sống trong vùng rừng núi âm u với những gian nan khó tưởng, nhưng những người lính biên phòng nơi địa đầu Tổ quốc đã kiên cường gìn giữ biên cương và phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần cao hơn cả núi.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Hướng Lập (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) tuần biên trong sương giá
 /// Ảnh: Thanh Lộc

Tuần biên trong sương giá!

1
Nếu nhìn thấy hình ảnh những người lính đang vất cả tuần biên trong sương giá, không biết những người đã và sẽ có ý định vượt biên sẽ nghĩ gì?
Ông Trần Đình Dũng (thứ 2 từ phải qua) thăm mẹ Việt Nam anh hùng Căn Thung ở xã biên giới A Bung (Đak Rông, Quảng Trị)  /// MAI THANH HẢI

Nhà toàn lính Biên phòng: Đảng viên phải vì dân

0
'Đảng viên gì thì cũng phải dựa vào dân, phục vụ lợi ích của nhân dân. Trong nhà vậy, ra ngoài cũng vậy. Có thế đất nước mới ổn định, phát triển và trường tồn', thiếu tướng Trần Đình Dũng nói.
Chiến sĩ trẻ Hoàng Hải Vũ lần đầu tiên ăn tết xa gia đình /// Ảnh Bảo Ngọc

‘Mẹ ơi tết này con không về’

0
Ngày 30 tết, ai cũng mong về bên gia đình để được sum vầy bên mâm cơm tất niên, nhưng những chiến sĩ biên phòng thì vẫn phải trực tết để bảo vệ biên cương Tổ quốc
Lính biên phòng cắm bản xoá mù chữ cho đồng bào Mông

Lính biên phòng cắm bản xoá mù chữ cho đồng bào Mông

0
Lớp học xóa mù chữ của thầy giáo Vàng Lao Lừ, thiếu úy Đồn biên phòng Mường Lạn, hai năm nay lúc nào cũng ê a tiếng đọc bài của học sinh. Miệt mài mang con chữ lên vùng cao cho bà con người Mông, thiếu úy Lừ đã giúp nhiều người thoát mù chữ.
Trẻ em vùng cao vây quanh những người lính biên phòng chờ cắt tóc miễn phí /// Thanh Lộc

Những tay kéo biên phòng

0
Lính biên phòng vốn rất đa tài, trong đó 'múa kéo' là tài lẻ khá phổ biến với những anh lính quân hàm xanh. Và với cuộc phát động quy mô, lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Trị đã biến tài lẻ ấy thành việc làm nghĩa tình, nhân văn thường xuyên.
Các chiến sĩ biên phòng thăm hỏi, ghi nhận các khó khăn của ngư dân khi hành nghề trên biển /// Ảnh: Mạnh Cường

Điểm tựa cho ngư dân

0
Nhiều năm qua, những người lính Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà (đóng tại xã Tam Quang, H.Núi Thành, Quảng Nam) luôn là điểm tựa để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, giữ vững chủ quyền Tổ quốc.
Các tân binh học võ thuật chiến đấu tay không /// Ảnh: Anh Phương

Những ngày đầu tập làm lính biên phòng

0
Vừa rời ghế nhà trường, mới đây còn quấn quýt bên cha mẹ, người thân…, chỉ sau hơn 10 ngày bước vào cuộc sống quân ngũ, các tân binh thuộc Tiểu đoàn huấn luyện cơ động - Bộ đội biên phòng Kiên Giang đã rắn rỏi hơn rất nhiều.
Các chiến sĩ BĐBP tỉnh Quảng Nam ra quân làm sạch biển trên địa bàn H.Núi Thành, Quảng Nam /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Lính biên phòng chung tay làm sạch biển

0
Nhiều năm qua, các chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam chung tay với người dân địa phương làm sạch các bãi biển trên địa bàn H.Núi Thành, góp phần gìn giữ môi trường biển luôn xanh tươi.