'Lính bắn tỉa Wali' chia sẻ 2 tháng 'thất vọng' về chiến trường Ukraine

'Lính bắn tỉa Wali' chia sẻ 2 tháng 'thất vọng' về chiến trường Ukraine

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một tay súng bắn tỉa người Canada vừa hồi hương cùng một đồng đội sau hai tháng chiến đấu tại Ukraine, khoảng thời gian được anh mô tả là “đáng thất vọng”.

Tay súng có bí danh “Wali”, cùng đồng đội “Shadow”, là cựu binh trung đoàn số 22 của Canada. Họ đến Ukraine để hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ kháng cự Nga từ Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Wali, một cựu binh từng tham chiến ở Afghanistan và Iraq, trở lại Quebec sau khi suýt mất mạng ở Ukraine “vài lần”. Wali đã kể lại với báo La Presse của Canada về nhiệm vụ cuối cùng của họ ở Donbass.

Anh chia sẻ: “Trong thâm tâm, tôi thích quay lại tiền tuyến. Tôi vẫn còn nhiệt huyết. Tôi thích chiến trường. Nhưng tôi đang đùa với vận may. Tôi không bị thương tích gì. Tôi tự hỏi: Mình còn chơi trò may rủi với số phận được bao lần nữa? Tôi không muốn đánh mất những gì đã có được”.

'Lính bắn tỉa Wali' chia sẻ 2 tháng 'thất vọng' về chiến trường Ukraine - ảnh 1

Cựu chiến binh Canada và lính bắn tỉa 'Wali' tại Kyiv (Ukraine)

Daily Mail

Sau 2 tháng ở Ukraine, Wali chia sẻ đánh giá “đáng thất vọng” về việc triển khai lính tình nguyện nước ngoài ở đây. Tính chung, có hơn 20.000 “tình nguyện quân” đến tham gia Quân đoàn Quốc tế Bảo vệ Lãnh thổ Ukraine.

Ở phía ngược lại, các chỉ huy Ukraine cũng gặp nhiều khó khăn trước làn sóng tình nguyện viên nước ngoài chưa qua huấn luyện đến tham gia chiến đấu và vào tháng 4, “quân đoàn quốc tế” của Kyiv đã tạm dừng việc tuyển dụng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU