Lính Ấn Độ và Trung Quốc lại đụng độ tại biên giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Binh lính Ấn Độ và Trung Quốc vừa tiếp tục đụng độ tại khu vực biên giới, gây thương tích cho cả hai phía nhưng không có ai thiệt mạng.

Binh lính Ấn Độ và Trung Quốc tại biên giới /// AFP
Binh lính Ấn Độ và Trung Quốc tại biên giới
AFP

Theo tờ India Today, vụ đụng độ mới nhất xảy ra tại khu vực Naku La ở bang Sikkim của Ấn Độ vào hôm 20.1. Binh lính Trung Quốc bị cáo buộc tìm cách vượt qua giới tuyến nhưng bị binh lính Ấn Độ ngăn chặn.

Phía Trung Quốc có 20 lính bị thương trong khi Ấn Độ có 4 lính bị thương. Quân đội Ấn Độ ngày 25.1 thông báo đó chỉ là cuộc chạm trán nhỏ và được chỉ huy hai bên giải quyết theo giao thức đã được thiết lập. Quân đội Ấn Độ kêu gọi truyền thông không nên thổi phồng thông tin.

Thông tin về vụ đụng độ được tiết lộ chỉ một ngày sau khi quân đội hai nước đối thoại lần thứ 9 để giảm căng thẳng tại biên giới ở vùng Ladakh.

Thú vị lễ "nhập biên chế" 17 cảnh khuyển tham gia bảo vệ biên giới Ấn Độ

Naku La là vùng núi nối bang Sikkim với vùng Tây Tạng của Trung Quốc. Đây là một trong những địa điểm xảy ra đụng độ giữa binh lính hai nước trong thời gian gần đây.

Ngày 9.5.2020, khoảng 150 binh lính Ấn Độ và Trung Quốc đụng độ tại Naku La khiến ít nhất 10 người của cả hai phía bị thương. Đến tháng 6.2020, binh lính hai bên ẩu đả đẫm máu tại khu vực Galwan ở Ladakh khiến 20 lính Ấn Độ thiệt mạng. Phía Trung Quốc cũng bị cho là có thương vong nhưng không công bố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU