lim co thu

Cây gỗ lim xanh cổ thụ tại rừng phòng hộ Nam Sông Bung (H.Nam Giang) bị lâm tặc đốn hạ	 /// Mạnh Cường

Để mất rừng và khoáng sản, hàng loạt cán bộ bị kỷ luật

0
Ngày 24.7, ông Chơ Rum Nhiên, Bí thư Huyện ủy Nam Giang (Quảng Nam), cho biết đơn vị vừa thống nhất hình thức kỷ luật đối với nhiều cán bộ xã Chà Vàl và La Êê (H.Nam Giang), do để xảy ra tình trạng phá rừng và khai thác khoáng sản trái phép.
Rừng lim trăm tuổi "đổ máu" vì bị chặt hạ không thương tiếc

Rừng lim trăm tuổi "đổ máu" vì bị chặt hạ không thương tiếc

0
Chỉ trong bán kính khoảng hơn 500 m2, đã có hàng chục cây gỗ lim cổ thụ quý hiếm, có tuổi đời từ 100 – 300 năm, đã bị lâm tặc đốn hạ tại rừng lim ở xã Chà Vàl, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Thế nhưng, chính quyền địa phương chưa kịp ghi nhận vụ việc.
Xuôi sông Bạch Đằng nghe chuyện bà hàng nước được phong... vua

Xuôi sông Bạch Đằng nghe chuyện bà hàng nước được phong... vua

0
(iHay) Câu chuyện về một bà bán hàng nước ven sông Bạch Đằng được phong làm vua Bà và cây quếch cổ thụ hơn 700 tuổi tỏa bóng bên ngôi miếu thờ linh thiêng cuốn chân du khách khi đến với cụm di tích quốc gia đặc biệt bên dòng sông lịch sử này.
Rừng quốc gia thiệt hại vì đường tuần tra

Rừng quốc gia thiệt hại vì đường tuần tra

0
Để làm đường xuyên đảo Trà Ngọ, thuộc vườn quốc gia (VQG) Bái Tử Long, Quảng Ninh, người ta đã đốn hàng loạt cây gỗ quý. Đây cũng là con đường mà lâm tặc dễ lợi dụng để phá rừng.
Bái Đính - ngôi chùa lớn nhất Việt Nam

Bái Đính - ngôi chùa lớn nhất Việt Nam

0
Chùa Bái Đính được xây dựa lưng vào núi Bái Đính ở xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình (gần cố đô Hoa Lư). Mặc dù đang trong quá trình xây dựng, nhưng ngôi chùa này đã được chọn là một trong những địa điểm tổ chức các hoạt động nhân Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc 2008.
Đêm biên ải... cuối năm!

Đêm biên ải... cuối năm!

0
Tôi lại ngược miền tây Thanh Hoá trong cái rét căm căm của những ngày cuối năm Ất Dậu. Đường lên biên giới mùa này không còn gian lao như trước nữa. Tỉnh lộ 20 như một dải lụa mềm vắt vẻo, ẩn hiện trên lưng chừng núi  chạy đến tận cửa khẩu Tén Tằn. Chiếc Mishubishi miệt mài lượn quanh những khúc cua tay áo. Từng trảng rừng thâm u, xanh mướt trôi nhanh qua ô cửa kính. Càng lên cao, nhiệt độ càng giảm mạnh, hai tai tôi bị ù đặc một phần do lạnh và một phần do đang ở độ cao 1650m so với mặt nước biển.

Tin đọc nhiều