Liều vắc xin tăng cường của Pfizer hiệu quả 95,6%

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dữ liệu thử nghiệm được công ty Pfizer công bố ngày 21.10 cho thấy liều tiêm tăng cường của vắc xin ngừa Covid-19 do công ty này phát triển với BioNTech giúp ngăn 95,6% ca bệnh.

Liều vắc xin tăng cường của Pfizer hiệu quả 95,6% - ảnh 1

Kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 cho thấy liều tăng cường vắc xin Pfizer hiệu quả 95,6%

reuters

AFP dẫn lại một thông báo Pfizer đưa ra vào ngày 21.10 cho biết liều tiêm tăng cường do công ty này phát triển với đối tác BioNTech “có hiệu quả 95,6% trong việc ngăn mắc Covid-19 vào thời điểm biến thể Delta đang chiếm ưu thế”.

Kết quả này có được từ cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 với "10.000 người tham gia từ 16 tuổi trở lên", theo tuyên bố. Nghiên cứu cũng trình bày những "kết quả đầu tiên" của một cuộc thử nghiệm liều tiêm tăng cường và mũi tiêm này đã được chứng minh là an toàn.

"Những kết quả này cung cấp thêm bằng chứng về lợi ích của liều tiêm tăng cường trong bối cảnh chúng tôi hướng tới mục tiêu bảo vệ mọi người trước Covid-19", Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cho biết.

Pfizer thông báo sẽ nộp các kết quả sơ bộ của cuộc thử nghiệm lên cơ quan quản lý “càng sớm càng tốt”.

Cựu ngoại trưởng Mỹ qua đời vì biến chứng Covid-19, vì sao vẫn nên tin tưởng hiệu quả vắc xin?\

Một số quốc gia đã phê duyệt các liều tiêm ngừa Covid-19 nhắc lại để tăng khả năng miễn dịch ở những người đã được tiêm chủng. Theo một số nghiên cứu, hiệu quả của vắc xin ngừa Covid-19 có thể giảm dần sau vài tháng.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vào tháng 9 đã phê duyệt tiêm vắc xin Pfizer liều thứ ba cho những người từ 65 tuổi trở lên và những người thuộc nhóm nguy cơ cao.

Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) vào đầu tháng 10 cũng cấp phép liều tiêm tăng cường của Pfizer cho người trên 18 tuổi. Cơ quan quản lý dược phẩm của từng quốc gia thành viên EU sẽ quyết định thứ tự ưu tiên của các nhóm đối tượng đủ điều kiện tiêm nhắc lại.

Trong khi đó, nhà chức trách Israel đã phê duyệt liều tiêm tăng cường Pfizer cho tất cả những người từ 12 tuổi trở lên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU