Liệu pháp tự nhiên giảm đổ mồ hôi

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đổ mồ hôi là quá trình tự nhiên, giúp loại bỏ chất độc khỏi cơ thể. Tuy nhiên, mồ hôi đổ nhiều hơn bình thường có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Các liệu pháp sau đây có thể giúp giảm mồ hôi.

Giấm táo giúp kiểm soát tuyến mồ hôi  /// Ảnh: Shutterstock
Giấm táo giúp kiểm soát tuyến mồ hôi
Ảnh: Shutterstock

Chanh là chất khử mùi tự nhiên diệt vi khuẩn. Thoa nước chanh vào vùng tiết nhiều mồ hôi giúp tránh đổ mồ hôi.

Với hàm lượng cao a xít lauric, dầu dừa giúp ngăn ngừa đổ mồ hôi quá nhiều. A xít lauric cũng giúp loại bỏ vi khuẩn gây mùi hôi và giữ cho bạn thơm tho. Bạn chỉ cần bôi dầu dừa dưới vùng nách và để lâu một chút trước khi rửa sạch, nhằm giúp dầu dừa thấm vào da.

Khoai tây hoạt động như chất chống đổ mồ hôi và có đặc tính dưỡng ẩm. Cắt khoai tây thành một nửa và chà vào vùng tiết nhiều mồ hôi.

Liệu pháp tự nhiên giảm đổ mồ hôi - ảnh 1

tin liên quan

Làm sao để kiểm soát mồ hôi mùa nắng nóng?

Đổ mồ hôi là một quá trình tự nhiên và loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, nếu đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường, nó có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái.

Bột nở (baking soda) có tính kiềm chống a xít. Trong khi đổ mồ hôi, cơ thể tiết ra một số a xít khiến vi khuẩn phát triển mạnh. Bột nở là giải pháp tốt nhất để diệt khuẩn. Hòa ít bột nở với nước, thêm vài giọt tinh dầu bạn ưa thích như tinh dầu chanh, hoa oải hương, rồi thoa vùng dưới cánh tay trong khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước.

Với đặc tính làm se, giấm táo giúp kiểm soát tuyến mồ hôi. Giấm táo cân bằng độ pH của cơ thể cho phép loại bỏ các vi khuẩn hình thành trong quá trình đổ mồ hôi. Bạn có thể thêm giấm táo vào nước tắm.

Chế độ ăn uống cũng góp phần gây đổ mồ hôi quá nhiều ở một số người. Bổ sung nước ép cà chua vào chế độ dinh dưỡng có tác dụng kiểm soát mồ hôi. Ngoài ra, ăn nhiều rau củ quả hơn ăn thịt.

Sử dụng túi trà đen loại bỏ mồ hôi hiệu quả. Trà đen chứa các chất làm se tự nhiên và chống ngứa, giúp kiểm soát quá trình tiết mồ hôi. Nhúng túi trà trong nước và đắp lên vùng dễ đổ mồ hôi nhiều.

Hỗn hợp muối và chanh ngừa đổ mồ hôi hiệu quả. Bạn chỉ cần hòa chút muối với nước cốt chanh và thoa lên vùng nách, bàn chân và những vùng thường đổ mồ hôi nhiều.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU