liêu ninh

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc /// AFP

Trung Quốc thay đài chỉ huy của tàu sân bay Liêu Ninh?

0

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc được cho là đang trải qua đợt nâng cấp lớn đầu tiên kể từ khi được đưa vào biên chế năm 2012, với việc lắp đặt trung tâm chỉ huy mới cho tàu, theo tờ South China Morning Post ngày 28.8.

Trung Quốc dự định đóng tàu sân bay thứ ba, lớn hơn hẳn so với tàu Liêu Ninh /// Reuters

Trung Quốc đóng tàu sân bay thứ ba

1

Tàu sân bay thứ ba mang tên CV-18 sẽ có độ choán nước lớn hơn và dùng bệ phóng điện từ hiện đại hơn so với 2 tàu sân bay trước.

Tàu sân bay Liêu Ninh rời Hồng Kông ngày 11.7.2017 /// Reuters

Đài Loan nói tàu sân bay Liêu Ninh đi vào ADIZ

0
Theo thông báo của Cơ quan phòng vệ Đài Loan, khi đang trên đường trở về từ Hồng Kông, tàu sân bay Liêu Ninh ngày 12.7 đã đi vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) mà Đài Bắc tuyên bố . 
Người dân và giới chuyên gia Hồng Kông đang lo ngại tàu sân bay Liêu Ninh có thể gây ô nhiễm nặng khi xả khói đen dày đặc trong chuyến thăm tới đặc khu này từ ngày 7 - 11.7. /// Ảnh: chụp màn hình HKFP

Hồng Kông lo tàu Liêu Ninh gây ô nhiễm

2
Người dân và giới chuyên gia Hồng Kông đang lo ngại tàu sân bay Liêu Ninh có thể gây ô nhiễm nặng khi xả khói đen dày đặc trong chuyến thăm tới đặc khu này từ ngày 7 - 11.7.
Đường phố tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) /// Ảnh: Reuters

Thêm 2 tỉnh Trung Quốc làm giả số liệu kinh tế

1
Cơ quan giám sát thị trường của Trung Quốc vừa cho biết họ xác định thêm hai tỉnh phía bắc làm giả số liệu kinh tế. Đây là lần thứ hai trong năm nay, vấn đề này rộ lên ở Đại lục.

Tin đọc nhiều