Liên Quân Mobile: Tuyển Việt Nam đạt hạng 3 tại ASIAD 2018

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Như Thanh Niên Game đã giới thiệu, tại ASIAD 2018, Liên Quân Mobile được chọn là một môn thể thao biểu diễn và Liên Quân Việt Nam đã góp mặt tại sự kiện thể thao lớn nhất Châu Á này. Lịch trình tham dự Á Vận hội của đội tuyển Liên Quân Việt Nam bao gồm 3 giai đoạn: Vòng loại Việt Nam (27.5): Lựa chọn đại diện của Việt Nam tham dự Vòng loại tiếp theo - Vòng loại Đông Nam Á (10.6 - 20.6): Lựa chọn đại diện của Đông Nam Á tham dự Asian Games 2018 - Vòng thi đấu Chính thức (từ 18.8): Asian Games 2018.

Liên Quân Mobile: Tuyển Việt Nam đạt hạng 3 tại ASIAD 2018 - ảnh 1

Đội tuyển Việt Nam với đội hình chính là các thành viên của Team Flash cùng sự bổ sung cực kỳ ấn tượng của hai tân binh Trần "ProE" Quang Hiệp và Trần "XB" Xuân Bách. Được đánh giá là đội hình mạnh mẽ và đáng mong chờ nhất của Team Flash từ trước tới giờ.

Có được chiến thắng khá dễ dàng trước Ấn Độ trong trận đầu ra quân với tỷ số cách biệt 2 - 0, NamChin cùng đồng đội thừa thắng xông lên bước tiếp vào vòng trong và đối đầu với đội tuyển Hồng Kông. Kết thúc 3 ván đấu cân não, hạ gục kẻ mạnh HKG với tỷ số 2 - 1, đội tuyển Việt Nam xuất sắc thẳng tiến vào Chung kết nhánh thắng với kết quả đầy thuyết phục.

Liên Quân Mobile: Tuyển Việt Nam đạt hạng 3 tại ASIAD 2018 - ảnh 2

Chạm trán ứng cử viên hàng đầu cho chức Vô địch - đội tuyển Trung Quốc trong trận chung kết nhánh thắng. Mặc dù bị dẫn trước ở ván đấu đầu tiên, nhưng XB cùng đồng đội đã lấy lại phong độ bằng những pha Wombo Combo đỉnh cao và màn xử lý mãn nhãn trong ván đấu thứ 2, đưa trận đấu về thế cân bằng với tỷ số 1 - 1. Đặc biệt, con bài Grakk trong tay anh chàng trợ thủ ProE đã trở thành nỗi khiếp sợ cho người Trung Quốc và buộc họ phải cấm đi vị tướng này trong ván đấu tiếp theo.

Liên Quân Mobile: Tuyển Việt Nam đạt hạng 3 tại ASIAD 2018 - ảnh 3

Tuy nhiên, với một số sai lầm trong những pha xử lý cá nhân cùng với lối chơi chiến thuật quá già dơ của Đội tuyển Trung Quốc, các chàng trai của Team Flash đã không thể kéo lại thế trận và để thua đáng tiếc trong ván đấu thứ 3. Đội tuyển Việt Nam thất bại 1 - 2 và nhận kết quả chung cuộc ở vị trí thứ 3 Asian Games 2018. Đội tuyển Trung Quốc bước vào chung kết, tiếp tục hạ gục Đài Bắc và nhận được ngôi vị cao nhất hoàn toàn thuyết phục.

Đạt hạng 3 ngay trong lần góp mặt đầu tiên tại Đại hội thể thao châu Á là thành tích đáng tự hào của đội tuyển Việt Nam, đồng thời cũng là cột mốc đánh dấu sự phát triển của Liên Quân Mobile nói riêng và nền thể thao điện tử nói chung.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU