Liên quan ca bệnh thứ 418, phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng để kiểm soát dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 26.7, tất cả các cổng vào Bệnh viện (BV) Đà Nẵng đều được các nhân viên y tế “phong tỏa” hạn chế người từ BV ra ngoài để kiểm soát dịch, khi thông tin về ca bênh thứ 418 được Bộ Y tế công bố.

Bệnh viện Đà Nẵng  thông báo "phong tỏa" BV để phòng chống, kiểm soát dịch bệnh /// An DY
Bệnh viện Đà Nẵng thông báo "phong tỏa" BV để phòng chống, kiểm soát dịch bệnh
An DY

Theo đó, tất cả các cổng chính, cổng phụ ra vào BV Đà Nẵng đều có dòng thông báo chính thức về hạn chế người ra vào để người dân được rõ. Cụ thể, BV Đà Nẵng thông tin: “Để tập trung phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, BV Đà Nẵng thông báo, kể từ ngày 26.7, BV Đà Nẵng không triển khai khám bệnh ngoại trú, dừng tiếp nhận điều trị nội trú mới vào tất cả các ngày trong tuần, trừ trường hợp cấp cứu”.

Bệnh nhân 418 ở đã đi đâu, gặp ai ở Đà Nẵng trước khi phát hiện mắc Covid-19

BV Đà Nẵng cũng thông tin, những người bệnh có thẻ BHYT ban đầu đăng ký tại BV Đà Nẵng vui lòng đến các cơ sở y tế khác trên địa bàn có hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT để khám và điều trị bệnh nếu có. Việc tổ chức khám bệnh trở lại sẽ được thông báo ngay khi có thể. 

Liên quan ca bệnh thứ 418, phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng để kiểm soát dịch - ảnh 1

BV Đà Nẵng trước giờ "phong tỏa", người nhà bệnh nhân cân nhắc việc vào chăm bệnh sẽ bị cách ly 14 ngày

AN DY

Liên quan ca bệnh thứ 418, phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng để kiểm soát dịch - ảnh 2

Một người rời BV Đà Nẵng trước giờ giới hạn "phong tỏa" chống dịch

AN DY

Người nhà bệnh nhân nội trú sốt ruột bên ngoài cổng BV Đà Nẵng

Ghi nhận của phóng viên Thanh Niên, từ sáng sớm 26.7, tất cả các cổng chính, cổng phụ của BV Đà Nẵng đều có nhân viên y tế túc trực, giải thích tình trạng “hạn chế” khẩn cấp đối với các trường hợp ra vào BV.

Liên quan ca bệnh thứ 418, phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng để kiểm soát dịch - ảnh 3

Chị Lê Thị Hai, người nhà bệnh nhân nội trú, sốt ruột bên ngoài cổng BV Đà Nẵng vì không thể vào bên trong với người thân

AN DY

Nhiều người nhà bệnh nhân khi mang đồ ăn sáng cho người thân điều trị ở BV này tá hỏa khi không thể vào bên trong. “Cô cân nhắc nhanh đi. Nếu vào thì xác định vào chăm và cách ly luôn 14 ngày không thể ra trở lại được, nếu không thì sẽ cố gắng gửi đồ ăn giúp cô”, một nhân viên y tế BV Đà Nẵng thuyết phục người nhà bệnh nhân từ bên trong cánh chắn barie.

Chị Lê Thị Hai sốt ruột với các túi thức ăn và đồ đạc mang cho ba của chị là ông Lê Văn Ân, đang nằm 1 mình không người thân chăm sóc ở Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình (BV Đà Nẵng). “Sáng nay, do lập cập đi sớm nên không biết có ca nhiễm mới, không biết BV sắp phong tỏa nên chưa có sự chuẩn bị. Tôi không thể vào 14 ngày vì còn con nhỏ ở nhà. Ba nằm một mình không có ai chăm nên rối quá”, chị Hai sốt ruột cho biết.

Nhân viên y tế BV Đà Nẵng cũng trấn an chị Hai: “BV sẽ có chế độ ăn cho những người đang “kẹt” lại trong bệnh viện. Chị yên tâm”.

Sáng 26.7: Bộ y tế thông tin về trường hợp bệnh nhân 418 mắc Covid-19

Trong số những người nhà bệnh nhân căng thẳng trước cổng BV có chị Võ Thị Phượng, người Đà Nẵng. Chị Phương rưng rưng, sáng nay ba chị là bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Khoa ngoại tiêu hóa (BV Đà Nẵng) đã có lịch mổ. Giờ ông nằm 1 mình mà chị lại chưa thể vào được...

Nhiều người nhà bệnh nhân nặng ở các khoa Hồi sức tích cực Chống độc, Hồi sức Ngoại... (BV Đà Nẵng) chấp nhận ở luôn trong BV, chấp nhận cả phương án cách ly 14 ngày của ngành y tế để chăm sóc người thân khi bệnh trở nặng...

Ngay khi có thông tin chính thức về bệnh nhân 418 có thời gian chăm sóc bệnh và điều trị nội trú tại BV Đà Nẵng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cũng đã yêu cầu lập danh sách tất cả những trường hợp đang ở trong BV Đà Nẵng và toàn bộ những trường hợp tiếp xúc gần có liên quan đến bệnh nhân để có biện pháp cách ly, lấy mẫu xác định trên diện rộng bằng các thiết bị y tế phù hợp. Áp dụng biện pháp cách ly phù hợp đối với BV Đà Nẵng.

Liên quan ca bệnh thứ 418, phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng để kiểm soát dịch - ảnh 4

Áp dụng biện pháp cách ly phù hợp đối với BV Đà Nẵng

AN DY

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng thông báo người dân đã từng tiếp xúc với bệnh nhân trong vòng 14 ngày để chủ động theo dõi sức khỏe, báo cáo tình trạng sức khỏe, đến cơ sở y tế để được tư vấn xét nghiệm và áp dụng các biện pháp can thiệp y tế kịp thời. Yêu cầu người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời BCĐ sẽ cung cấp kịp thời thông tin trung thực khách quan cho người dân để người dân biết, không hoang mang trong dư luận xã hội.

Đà Nẵng tạm dừng karaoke, bar, massage và các sự kiện đông người để phòng Covid-19

Cũng trong sáng nay (26.7),  UBND TP.Đà Nẵng đã có công văn về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, từ 13 giờ chiều nay, Đà Nẵng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, "yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc UBND TP, UBND các quận, huyện và đề nghị các hội, đoàn thể, các cơ quan trung ương, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Thời hạn thực hiện từ 13 giờ ngày 26.7.2020 cho đến khi có thông báo mới".

Tung tin thất thiệt về bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 sẽ bị xử lý ra sao?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU